26/03/2019 20:54 GMT+7

Dẹp bãi xe trong clip 'dắt xe du khách bỏ giữa đường'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Khi khách từ chối dịch vụ giữ xe ở tuyến đường ven biển, người trông giữ xe này liền dắt xe máy của khách bỏ giữa đường.

Dẹp bãi xe trong clip dắt xe du khách bỏ giữa đường - Ảnh 1.

Khu vực giữ xe nơi xảy ra vụ việc- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 26-3, ông Trần Đại Nghĩa - phó trưởng ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết đã họp với các đơn vị liên quan để đưa ra phương án xử lý với trường hợp người giữ xe "dắt xe khách bỏ giữa đường" trong clip trên mạng.

Cuộc làm việc có bà Nguyễn Thị L., trú quận Sơn Trà, là người liên quan vụ việc. Căn cứ trên tình hình thực tế, các đơn vị quyết định không bố trí giữ xe đối với bà L. và tổ giữ xe ở địa điểm cũ nữa.

Trước đó, bà L. cũng từng nhiều lần bị nhắc nhở phải có hành vi đúng mực, văn minh trong quá trình giữ xe cho khách du lịch nhưng bà L. nhiều lần không chấp hành.

Theo ông Nghĩa, vào năm 2010 TP Đà Nẵng đồng ý cho ban này quản lý một điểm giữ xe tại tuyến đường ven biển thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

Trên cơ sở tổ giữ xe cũ ở địa điểm này (do phường quản lý), tổ mới gồm 4 thành viên thuộc Hội Cựu chiến binh phường Mỹ An và một trường hợp cá nhân là bà Nguyễn Thị L. được bố trí giữ xe trên đoạn vỉa hè tuyến đường biển các nút giao thông Nguyễn Văn Thoại 200m về hướng Nam.

Dẹp bãi xe trong clip dắt xe du khách bỏ giữa đường - Ảnh 2.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và bãi biển Đà Nẵng cho biết sẽ dừng hoạt động các bãi xe tại tuyến biển đoạn qua phường Mỹ An từ ngày 10-4 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Hiện nay tại nút giao thông này đã có một bãi giữ xe được đấu thầu khai thác nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách. Ban thấy việc tồn tại của các hộ giữ xe ở đây là không còn cần thiết nên đã thống nhất với các đơn vị liên quan ngừng hoạt động giữ xe của bà L. trong hôm nay và toàn bãi tuyến này từ ngày 10-4"- ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, hành động "kỳ dị" của bà L. đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của du lịch Đà Nẵng trong mắt du khách nên vừa qua rất nhiều người phản ứng.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do người nước ngoài quay ghi lại cảnh bà L. dắt xe của du khách bỏ giữa đường đi.

Cụ thể, khi người nước ngoài đến bãi biển chơi và để xe trên lề, bà L. yêu cầu phải đưa tiền giữ xe. Do khu vực này không có dây căng bãi giữ xe, người khách từ chối đưa tiền cho bà L. Bà L. đã dắt xe của người này ra bỏ giữa đường.

Bộ Giao thông vận tải: Không được lấy gầm cầu làm bãi đỗ xe, trông giữ xe Bộ Giao thông vận tải: Không được lấy gầm cầu làm bãi đỗ xe, trông giữ xe

TTO - Trả lời UBND TP Hà Nội về đề nghị tiếp tục cho phép sử dụng gầm cầu vượt làm điểm trông xe, Bộ Giao thông vận tải cho là không có cơ sở pháp lý và đề nghị Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên