Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Đến trước cổng Nhà Trắng nổ súng tự sát

04/03/2018 06:16 GMT+7

TTO - Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận một người đàn ông đã tự bắn chết mình bên ngoài Nhà Trắng, gần khu vực hàng rào phía bắc ngay trước giờ trưa ngày 3-3 (gần 0h ngày 4-3, giờ VN).

Đến trước cổng Nhà Trắng nổ súng tự sát - Ảnh 1.

Các điều tra viên đã phong tỏa hiện trường để điều tra - Ảnh: BBC

Ông Mason F. Brayman, đại diện mật vụ, cho biết người đàn ông đến gần hàng rào vào lúc gần trưa và bắn vài phát đạn từ một khẩu súng ngắn nhưng không có phát nào bắn về phía Nhà Trắng.

Theo BBC, cảnh sát cũng thông tin không có người nào khác bị thương trong vụ việc.

Đến trước cổng Nhà Trắng nổ súng tự sát - Ảnh 2.

Vị trí cổng bắc Nhà Trắng - nơi người đàn ông tự bắn chết mình bằng súng ngắn - Ảnh: Getty Images

Tổng thống Donald Trump và bà Melania Trump ở tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida khi sự cố xảy ra. Nhà Trắng cho biết đã báo cáo sự việc đến ông Trump.

Theo lời các nhân chứng, người đàn ông đứng giữa một đám đông đang ngắm Nhà Trắng vào lúc ông ta nổ súng. Một đoạn video đăng trên Twitter cho thấy nhiều người chạy tán loạn sau khi có tiếng súng nổ.

Đến trước cổng Nhà Trắng nổ súng tự sát - Ảnh 3.

Cảnh đám đông bỏ chạy, xô ngã hàng rào chắn sau khi súng nổ trên mạng xã hội Twitter - Ảnh: Twitter

Hiện danh tính người đàn ông chưa được tiết lộ. Các nhân viên điều tra đang tìm cách thông báo cho thân nhân của ông ta.

Cảnh sát thủ đô Washington cho biết nhóm điều tra về những cái chết tự nhiên đã được cử đến hiện  trường.

Các nhân viên mật vụ đã cách ly hiện trường vào chiều thứ bảy để tiến hành điều tra.

Theo Geoff Bennett, phóng viên Đài NBC phụ trách thông tin ở Nhà Trắng, các phóng viên báo chí không được tác nghiệp ở hiện trường mà chỉ được phép chờ tin ở phòng truyền thông bên trong Nhà Trắng về vụ việc.

Đã có một số vụ việc liên quan đến an ninh tại Nhà Trắng trong những năm gần đây. Gần nhất là trường hợp một chiếc xe lao vào hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng vào ngày 23-1 và người phụ nữ lái xe - một phụ nữ 35 tuổi - đã bị tạm giữ để điều tra. 

Tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông mang theo bình xịt hơi cay đã nhảy qua hàng rào và ở trong khuôn viên Nhà Trắng hơn 16 phút.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận