Tag: Đền Trần Nam Định

Thức trọn đêm mưa lạnh xếp hàng xin ấn đền Trần

Đêm qua và rạng sáng 5-2 (rằm tháng giêng), nhiều người từ khắp các tỉnh thành đã đội mưa, thức thâu đêm xếp hàng để xin ấn đền Trần.

Cảnh sát vây kín bảo vệ kiệu ấn đền Trần

Đêm 4-2 (tức 14 tháng giêng), hàng nghìn người dân đổ về đền Trần (Nam Định) để cầu may mắn và xin ấn.

Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Quý Mão 2023 dự báo 'rất đông'

Ban tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần dự báo lễ khai ấn xuân Quý Mão năm 2023 sẽ có lượng khách rất đông do nhu cầu của người dân sau ba năm đóng lễ hội vì dịch COVID-19 và lễ khai ấn diễn ra vào đúng ngày cuối tuần.

Đại biểu ném tiền, cướp lộc tại đền Trần sẽ bị phê bình nhắc nhở

TTO - Dù lắp đặt hệ thống camera để phát hiện các đại biểu ném tiền vào kiệu ấn, cướp lộc trên ban thờ tại đền Trần Nam Định nhưng hình thức xử lý những người này chỉ là phê bình, nhắc nhở.

Quan chức dự khai ấn khác nào 'nhà nước hóa' lễ hội đó

TTO - Mấy năm gần đây, không chỉ đền Trần Nam Định (phát ấn đêm 14 rạng sáng 15 tháng giêng), nhiều địa phương cũng đồng loạt tổ chức khai ấn, phát ấn đầu xuân.

Có nên phát ấn Hoàng thành Thăng Long?

TT - Nhiều câu hỏi đặt ra gây nên một cuộc tranh luận trong tọa đàm khoa học về ấn gỗ Sắc mệnh chi bảo phát hiện trong đợt khai quật khảo cổ học tại Hoàng thành Thăng Long năm 2012-2014.

Loạn khai ấn: phản cảm, thương mại hóa, sao chưa dẹp?

TT - Vì sao lại loạn khai ấn? Vì sao loạn này không dẹp bỏ được, dù nó phản cảm gấp nhiều lần chuyện chém lợn của làng Ném Thượng ở tỉnh Bắc Ninh?

Infographic: Khai ấn đền Trần năm nào cũng loạn

TTO - Hình ảnh biển người chen lấn, hỗn loạn, cướp lộc, thét gào xin ấn... diễn ra tại lễ khai ấn đền Trần những năm gần đây (2011-2016). Xem infographic bên dưới.

Hỗn loạn, cướp lộc tại lễ khai ấn đền Trần

TTO - Từ 23g30 đêm 21-2 đến 0g sáng 22-2, hàng nghìn người dân lao vào cướp lộc, giật lộc từ các kiệu ấn, bàn thờ đền Trần. Tình trạng hỗn loạn, móc túi... xảy ra trong sân Tiêu Miếu, mặc những tiếng la hét “Đừng chen vào nữa! chết mất thôi!"

Người dân ùn ùn đổ về đền Trần

TTO - Theo thông báo của ban tổ chức, lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ lúc 5g30 sáng mai 22-2, tuy nhiên đến chiều 21-2 lượng người đổ về đền Trần (Nam Định) bắt đầu tăng mạnh.