Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Đến TP.HCM môi giới bán dâm, một phụ nữ Nga lĩnh án 3 năm tù

15/07/2019 11:45 GMT+7

TTO - Sáng 15-7, Hội đồng xét xử TP.HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Prokofeva Elena (người Nga) vì tội môi giới bán dâm. Elena là người tổ chức môi giới phụ nữ nước ngoài vào bán dâm tại Việt Nam cho đàn ông Việt.

Bị cáo Elena trao đổi với luật sư tại phiên tòa - VIDEO: Hoàng Điệp

Sáng 15-7, Hội đồng xét xử (HĐXX) TP.HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Prokofeva Elena (người Nga) vì tội môi giới bán dâm. Elena là người tổ chức môi giới phụ nữ nước ngoài vào bán dâm tại Việt Nam cho đàn ông Việt.

Prokofeva Elena (28 tuổi, quốc tịch Nga), nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch. Để có tiền tiêu xài, Elena đã tuyển chọn và làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho Zhana, Daryna (quốc tịch Ucraina) và Kristina (quốc tịch Nga) và 2 phụ nữ khác không rõ lai lịch nhập cảnh vào Việt Nam để bán dâm và Elena môi giới cho những người này đi bán dâm và hưởng 50% hoa hồng.

Ngày 21-1-2019, ba người gồm T., C., Tr. rủ nhau tìm người bán dâm là người nước ngoài, T vào mạng Zalo nhắn tin cho nick của Elena để trao đổi và thỏa thuận mua bán dâm và xem hình người bán dâm để chọn. Giá 2 bên thỏa thuận là 15 triệu đồng/10 giờ.

Đến TP.HCM môi giới bán dâm, một phụ nữ Nga lĩnh án 3 năm tù - Ảnh 2.

Elena tại phiên tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Đến ngày 22-1, T tiếp tục vào mạng Zalo nhắn tin cho Elena kêu 3 người phụ nữ đến nhà hàng Đồng (Q.3) để mua dâm như thỏa thuận. 

Ở đây, cả nhóm ăn uống rồi T. đưa cho mỗi phụ nữ 5 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau khi kết thúc thời gian mua và bán dâm. Sau đó thì 3 người đàn ông đưa 3 người phụ nữ đến khách sạn để thực hiện hành vi mua bán.

Đến 14h cùng ngày, phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM kiểm tra hành chính khách sạn Mai Anh (Q. 3) và khách sạn Calmet (Q.1) bắt được 3 người đàn ông và 3 phụ nữ nước ngoài đang ở chung phòng. Các bên đều thừa nhận thuê phòng để mua bán dâm do Elena môi giới. Công an đã lập biên bản vụ việc và thu giữ một số vật chứng tại phòng.

Đến TP.HCM môi giới bán dâm, một phụ nữ Nga lĩnh án 3 năm tù - Ảnh 3.

Bị cáo Elena trả lời xét hỏi tại tòa - Ảnh: Hoàng Điệp

Đến ngày 23-1, Elena bị công an bắt và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa ngày 15-7, Elena cũng thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Về phần nhân thân, Elena cho biết mẹ của cô đã bị tước quyền nuôi con nên lâu rồi cô không gặp mẹ. Hiện tại ở Việt Nam cô không có người thân hay người quen nào.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Elena cho rằng bị bắt 7 tháng và Elena không được người thân đến thăm, đồng thời là người nước ngoài nên Elena không giao tiếp được với ai, bị bệnh gặp bác sĩ nhưng cũng hạn chế không thể trình bày hết ý của mình.

Do vậy, luật sư đề nghị HĐXX giảm nhẹ mức hình phạt cho bị cáo.

Trong phần nói lời sau cùng, Elena nói rất hối hận với việc làm của mình và không hề biết hành vi đó vi phạm pháp luật hình sự. Hiện tại bị cáo cảm thấy rất khó khăn trong việc giao tiếp, vậy nên bị cáo hứa sẽ không vi phạm nữa, mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cho rằng do Elena phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải nên HĐXX đã tuyên mức hình phạt 3 năm tù đối với Elena.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận