06/04/2018 13:22 GMT+7

Đến Tam Hải săn ảnh 'sống ảo'

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chỉ cần bỏ một ngày rong ruổi khám phá các ngóc ngách của hòn đảo Tam Hải xinh đẹp, đảm bảo các bạn sẽ "sống ảo" thành công với những góc ảnh đẹp!

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 1.

Những ghềnh đá đen ngàn năm sóng vỗ có sức cuốn hút mãnh liệt những phượt thủ khi đến Tam Hải - Ảnh: TẤN LỰC

Cách Tam Kỳ khoảng 35km về phía Nam, xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) gây cho du khách cảm giác bất ngờ đầu tiên... bởi sự gần bờ của nó. Chỉ cách đất liền vài trăm mét, qua một cuốc phà ngắn là du khách đã đặt chân lên đảo.

Dù cảnh đẹp, đông dân và hoạt động kinh tế nhộn nhịp nhưng Tam Hải không được biết đến nhiều trên bản đồ du lịch. Có lẽ vì vậy mà trong mắt du khách, nơi này còn nhiều điều hoang sơ để khám phá.

Nếu bạn muốn giả lập vài kiểu ảnh nơi xứ dừa Bến Tre hay cầu khỉ Miền Tây thì nên ghé con đường chạy bao phía Tây hòn đảo. Hỏi đường đến chợ Tam Hải rồi rẽ trái là đến con đường bê tông nhỏ ngoằn ngoèo rợp bóng dừa bên mé nước.

Khi  đã tạo dáng chán chê với con đường dừa rồi tại sao bạn không thử vài kiểu ảnh độc lạ trên những cây cầu khỉ dẫn ra biển nơi người dân dùng để neo thuyền? Những bức ảnh một mình nhỏ bé trên chiếc cầu cũ kỹ lọt thỏm giữa mây nước bao la chắc chắn sẽ cực kỳ tâm trạng.

Dọc đường trên đảo, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp hoa giấy bung nở đỏ rực trước ngôi nhà các ngư dân. Cánh hoa nhỏ và sắc hoa tím thẫm rất đậm mang lại cảm giác đầy hoài niệm. Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc đó!

Dĩ nhiên, thăm thú và chụp ảnh tại ghềnh Bàn Than, Hòn Dứa, Hòn Mang mới là mục đích chính của những ai muốn khám phá Tam Hải.

Ghềnh Bàn Than là mỏm đá cụt phía Đông Bắc Tam Hải, là nơi cửa sông Trường Giang đổ ra biển. Qua hàng triệu năm đương đầu với sóng nước, gió mưa, ghềnh Bàn Than được bàn tay tạo hóa tạo tác nên những hình thù kỳ dị.

Những bãi đá đen như được xếp chồng từng lớp theo những đường cắt xẻ thẳng tắp. Có những bãi đá rộng lớn lộ hẳn ra khi con nước triều xuống thấp, trở thành nơi tập trung nô đùa của lũ cua đá và từng đàn cá nhỏ.

Lại có những khối đá to đồ sộ chất chồng dựng đứng đầy gai góc, ngàn năm đương đầu với con sóng đập vào tung bọt trắng xóa.

Nếu muốn giả lập công viên địa chất tại Lý Sơn thì bức tường tự nhiên chạy dọc vách đá là lựa chọn chụp ảnh không tồi. Trên những vách đá dựng đứng này, những vết cắt của sóng nước qua ngàn năm xếp thành từng lớp từ cao xuống thấp trông cực kỳ ấn tượng và hút mắt.

Chừng đó chưa thỏa mãn bạn? Hãy nhờ người dân địa phương dong thuyền đưa bạn ra Hòn Dứa, Hòn Mang. Những ghềnh đá trăm năm sóng vỗ nơi này chắc chắn sẽ khuất phục những "nhà sống ảo" khó tính nhất.

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 2.

Cách đất liền vài trăm mét, Tam Hải có lẽ là một trong những hòn đảo gần bờ nhất Việt Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 3.

Con đường rợp bóng dừa trên đảo rất thích hợp để "sống ảo" - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 4.

Cây cầu khỉ ngư dân dùng dể neo thuyền - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 5.

Ghềnh Bàn Than, nơi con người trở nên nhỏ bé trước thiên nhiên - Ảnh: HỒNG PHƯỚC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 6.

Khi thủy triều xuống, ghềnh Bàn Than lộ ra kỳ vĩ - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 7.

Bàn Than là nơi tuyệt vời để chụp ảnh phong cảnh - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 8.

Nếu muốn săn nhiều ảnh đẹp hơn, du khách có thể nhờ ngư dân đưa ra Hòn Dứa, Hòn Mang thăm thú - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 9.

Đến Hòn Dứa, du khách tha hồ săn ảnh đẹp - Ảnh: TẤN LỰC

Đến Tam Hải săn ảnh sống ảo - Ảnh 10.

Những ghềnh đá hoang sơ ngàn năm sóng vỗ - Ảnh: TẤN LỰC

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên