Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Đến siêu thị cho và nhận đồ cũ miễn phí

17/08/2022 08:12 GMT+7

Các siêu thị của hệ thống Saigon Co.op trên cả nước đang trở thành những quầy trao gửi ân tình khi đây đang là nơi để người dân có thể cho và nhận những đồ đã qua sử dụng thông qua chương trình "Thu gom và trao tặng đồ cũ".

Đến siêu thị cho và nhận đồ cũ miễn phí - Ảnh 1.

Một học sinh đem truyện tranh, tập vở đến quầy đóng góp - Ảnh: LÊ TRUNG

Hoạt động được triển khai đồng loạt tại các siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra và Finelife với mong muốn khuyến khích khách hàng chia sẻ những vật phẩm ít sử dụng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Trao gửi ân tình cho người khó khăn

Ngay lối vào chính của siêu thị Co.opmart Tam Kỳ (Quảng Nam), nhiều khách hàng thú vị với một quầy nhỏ có bàn, kệ đựng đầy sách vở, truyện tranh, cặp sách và áo quần, một chiếc cổng trang trí đầy bóng bay với các dòng chữ "Vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc". Đó là nơi khách hàng, nhân viên của siêu thị trao tặng đồ cũ, chia sẻ với những học sinh, trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó, thiếu thốn.

Mấy ngày nay, các nhân viên của siêu thị Co.opmart Tam Kỳ ngoài công việc chính của mình thì còn tất bật với chương trình thu gom và trao tặng đồ cũ. Người dân biết đến chương trình, khi đến siêu thị mua hàng còn đem theo những vật dụng cũ đến quầy để trao tặng những bộ áo quần học sinh được giặt sạch tươm tất, tập vở, truyện tranh, mũ nón hoặc cặp sách, tất tần tật được nhân viên siêu thị thu nhận.

Cô bé Nguyễn Ánh Thi (lớp 4, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Tam Kỳ) theo mẹ vào siêu thị không quên cầm theo tập vở, truyện tranh để đóng góp tại quầy. "Con thấy chương trình này rất ý nghĩa với thông điệp "Tiếp sức đến trường - cho em đến lớp" nên về nhà gom truyện tranh, tập vở mà con được nhận thưởng từ năm học vừa qua để tặng cho các bạn học sinh nghèo khó, thiếu thốn hơn mình", Thi kể.

Không chỉ người dân, chương trình thu gom đồ cũ cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhân viên siêu thị. Sáng nay, ông Nguyễn Thảo Luận (nhân viên bảo vệ của siêu thị) đã đem đến quầy 5 chiếc cặp sách còn mới tinh để trao tặng, những chiếc cặp này ông mua lại của khách hàng khi đến mua hàng của siêu thị được tặng kèm sản phẩm.

Trong khi đó, tại Co.opmart Bạc Liêu, nữ khách hàng Lưu Hà Thúy Ngân cũng mang áo quần cũ, cặp sách, đồ dùng học tập... còn dùng tốt đến gửi ở siêu thị. Theo chị Ngân, khi biết đến chương trình của Co.opmart Bạc Liêu, nữ khách hàng này đã về nhà gom những đồ dùng có thể gửi trao để nhân lúc vừa đi mua sắm, vừa gửi tặng chương trình. Thời gian qua, cả khách hàng lẫn nhân viên siêu thị đều hưởng ứng chương trình, đặc biệt nhiều vật dụng đã đến tay những người khó khăn.

Bà Lâm Thị Chuộng - tổ trưởng tổ marketing siêu thị Co.opmart Bạc Liêu - cho biết nhiều gia đình, đặc biệt là nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những món quà bất ngờ từ chương trình, bớt đi một phần gánh nặng mua sắm đầu năm học mới.

Thấy chương trình nhân văn, gom góp vật dụng tặng các cháu khó khăn cho năm học sắp đến, mình góp một chút nhỏ bé tạo niềm vui cho các cháu còn lắm chật vật.

Ông Nguyễn Thảo Luận (nhân viên bảo vệ của Co.opmart Tam Kỳ)

Tặng quà cho học sinh trước ngày tựu trường

Bà Nguyễn Thị Vi - tổ trưởng tổ marketing siêu thị Co.opmart Tam Kỳ - cho biết trước khi khách hàng tham gia, các cán bộ, nhân viên của siêu thị đã hào hứng hưởng ứng khi con em của mình đã thu gom những vật dụng như sách vở, áo quần, cặp sách, truyện tranh... để tặng chương trình.

"Khách hàng thấy vậy nên cũng cùng con em gom góp những vật dụng cũ đem đến tặng. Đặc biệt chương trình này nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các em thiếu nhi, rất nhiều em đã mang sách vở, truyện tranh, áo quần đến tặng và nhờ chương trình trao tận tay cho những bạn học sinh khó khăn, thiếu thốn hơn", bà Vi cho biết và tiết lộ thêm, khi khách hàng đến đóng góp, siêu thị cũng tặng 30 điểm thưởng/lượt.

Theo bà Vi, sau khi nhận những vật dụng do khách hàng đóng góp, nhân viên siêu thị sẽ phân loại, giặt giũ sạch sẽ và siêu thị sẽ tặng lại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi bước vào năm học mới.

Bà Trần Thị Như Lai - giám đốc siêu thị Co.opmart Tam Kỳ - cho biết chương trình "Vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc" có nhiều đợt, nhưng đợt đầu sẽ thu gom áo quần cũ, đồ dùng học tập tặng các cháu học sinh đến trường.

"Chương trình này thực sự ý nghĩa, được sự hưởng ứng mạnh của toàn cán bộ, nhân viên siêu thị, con em của họ và sự chia sẻ từ khách hàng, người dân rất nhiều. Sau khi nhận, Đoàn thanh niên sẽ lo nhiệm vụ phân loại, lựa chọn một điểm ở Quảng Nam thích hợp trao tặng cho học sinh", bà Lai nói.

Bà Hồ Thị Hồng Đào - phó giám đốc marketing Saigon Co.op - cho biết đến thời điểm này, nhiều siêu thị trên cả nước đã hưởng ứng mạnh mẽ chương trình, khách hàng đã gom góp nhiều vật dụng vẫn sử dụng tốt để siêu thị trao tặng các em học sinh khó khăn ngay trước mùa tựu trường.

4 đợt thu gom và tặng đồ cũ

Tặng đồ cũ (12)

Đến quầy “Vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc” ở Co.opmart Tam Kỳ nhận những vật dụng như áo quần đồng phục, cặp sách, tập vở, truyện tranh... - Ảnh: LÊ TRUNG

Bà Hồ Thị Hồng Đào - phó giám đốc marketing Saigon Co.op - cho biết tiếp nối thành công của chương trình ngày hội gia đình với chủ đề "Vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc", Saigon Co.op triển khai chương trình thu gom và trao tặng đồ cũ với 4 đợt.

Cụ thể, chương trình bắt đầu diễn ra từ ngày 10-8 đến ngày 19-9 tại hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, Finelife, theo các mốc thời gian như sau:

* Đợt 1 với thông điệp "Tiếp sức đến trường - Cho em đến lớp" (10-8 đến 19-8) chia sẻ các vật phẩm chủ đề khai trường.

* Đợt 2 với thông điệp "Vui Tết Trung Thu - Đón hội trăng rằm" (20-8 đến 29-8) chia sẻ các vật phẩm Trung Thu.

* Đợt 3 với thông điệp "Tinh tươm chiếc áo - Giày bền dép êm" (30-8 đến 9-9) chia sẻ các vật phẩm quần áo, giày dép.

* Đợt 4 với thông điệp "Nắng chẳng lo - Mưa chẳng ngại" (10-9 đến 19-9) chia sẻ các vật phẩm mùa mưa.

Theo bà Hồng Đào, khách hàng tham gia chương trình sẽ được tặng điểm thưởng, dầu thực vật Co.op Select, khăn giấy bỏ túi Co.op Select, phiếu mua hàng sản phẩm nước rửa chén tinh dầu gừng sả Co.op Select 500ml theo từng đợt.

999 gia đình Việt xác lập kỷ lục cùng Saigon Co.op 999 gia đình Việt xác lập kỷ lục cùng Saigon Co.op

TTO - Không khí ngày hội gia đình tràn ngập khắp hàng trăm siêu thị, trung tâm thương mại thuộc Saigon Co.op ngày 25-6, khi hàng ngàn gia đình cùng tham gia ngày hội nấu ăn với chủ đề "999 gia đình Việt Nam cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền".

LÊ TRUNG - HIẾU GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận