17/04/2023 11:24 GMT+7

Đến lượt Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra các cơ sở F88

Sau một số tỉnh thành, đến lượt Công an Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra việc cho vay, cầm đồ tại các cơ sở F88 ở tỉnh này.

Đến lượt Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra các cơ sở F88 - Ảnh 1.

Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đồng loạt kiểm tra các cơ sở F88 tại thành phố - Ảnh: TÂM AN

Sáng 17-4 tại một số tuyến đường như Nguyễn Tất Thành, Hà Huy Tập… của TP Buôn Ma Thuột, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an đã có mặt, kiểm tra đồng loạt các cơ sở F88 ở đó.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh giao Phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an các địa phương thực hiện kiểm tra đồng loạt các cơ sở F88.

Việc kiểm tra này nhằm xác định các cơ sở F88 tại Đắk Lắk có vi phạm pháp luật về cầm đồ, cho vay lãi nặng như một số địa phương hay không.

"Phòng phối hợp và các địa phương chủ trì kiểm tra tại các cơ sở F88. Hiện chưa có thông tin cụ thể vì anh em đang làm", lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an Đắk Lắk cho biết.

Trao đổi thêm về việc này, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết sáng nay đã tiến hành kiểm tra đồng loạt 6 cơ sở F88 tại địa phương.

Cơ quan công an tiến hành thu thập các hồ sơ, kiểm tra việc cho vay, cầm đồ tại các cơ sở F88 này.

"Việc kiểm tra thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, xem các cơ sở F88 này có dấu hiệu vi phạm pháp luật về cho vay lãi nặng, cầm đồ lãi suất trái quy định không? Công an cũng sẽ xem xét toàn diện hoạt động cho vay, thu nợ của các cơ sở F88 tại TP Buôn Ma Thuột để xử lý theo quy định nếu có sai phạm", vị này nói.

Trước đó, công an cũng đã kiểm tra các cơ sở F88 ở nhiều tỉnh thành.

Kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh sai phạmKiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh sai phạm

Công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra 9 chi nhánh F88, phát hiện 5 chi nhánh có nhiều sai phạm như lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định của Bộ Công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên