Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Đến lượt Boeing 777 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc động cơ

26/02/2021 16:53 GMT+7

TTO - Một máy bay dân dụng Boeing 777 của Hãng hàng không Rossiya (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thủ đô Matxcơva của Nga vì trục trặc động cơ, chưa đầy một tuần sau sự cố cháy động cơ máy bay Boeing 777 ở Mỹ.

Đến lượt Boeing 777 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc động cơ - Ảnh 1.

Một máy bay Boeing 777 phải hạ cánh khẩn cấp vào ngày 26-2 vì trục trặc động cơ ở Matxcơva (Nga), chưa đầy một tuần sau sự cố cháy động cơ của một máy bay tương tự tại Mỹ - Ảnh: TASS

Hãng hàng không nhà nước Rossiya cho biết phi hành đoàn đã báo cáo "hỏng cảm biến kiểm soát động cơ" trên một chuyến bay chở hàng từ Hong Kong đến thủ đô Madrid (Tây Ban Nha).

Sự cố buộc tổ lái phải đưa ra "quyết định hạ cánh khẩn cấp ở Matxcơva" lúc 4h44 giờ địa phương ngày 26-2, theo Hãng tin Interfax.

Các ứng dụng chuyên theo dõi các chuyến bay trực tuyến xác nhận một máy bay Boeing 777 đã thực hiện chuyến bay trên, theo Hãng tin AFP. Máy bay đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương trong vụ việc. Sau đó, chiếc máy bay này đã tiếp tục hành trình đến Madrid sau nhiều giờ bị gián đoạn.

Sự cố trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi Boeing xác nhận hầu hết máy bay 777 của hãng phải nằm đất liên quan đến sự cố cháy động cơ của một máy bay thuộc Hãng hàng không United Airlines và "rải" những mảnh vỡ xuống vùng ngoại ô của thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ.

Không rõ liệu chiếc máy bay Boeing 777 hạ cánh khẩn cấp ngày 26-2 ở Matxcơva có trang bị động cơ tương tự động cơ trên máy bay gặp sự cố ở Denver hồi tuần rồi hay không, theo Hãng tin AFP. Tai nạn ngày 20-2 ở Denver liên quan đến động cơ Pratt & Whitney PW4000.

Boeing chỉ vừa mới cho khai thác trở lại dòng máy bay 737 Max sau gần 2 năm nằm đất vì những tai nạn hàng không chết người ở Ethiopia và Indonesia.

Nổ động cơ máy bay Boeing ở Hà Lan

Giới chức Hà Lan thông tin một động cơ của máy bay chở hàng Boeing 747 đã phát nổ giữa không trung ngày 20-2 ở miền nam Hà Lan, làm rơi nhiều mảnh vỡ kim loại gây hư hại một số tài sản dưới mặt đất và làm 2 người bị thương.

Chiếc máy bay chở hàng này, do Công ty Longtail Aviation vận hành, gặp sự cố động cơ không lâu sau khi cất cánh khỏi thị trấn Maastricht, Hà Lan và trên đường hướng tới thành phố New York, Mỹ, theo Đài CNN.

Tuy nhiên, Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) ngày 22-2 cho biết tai nạn động cơ của máy bay chở hàng Boeing 747-400 ở Hà Lan "không liên quan" với sự cố cháy động cơ máy bay Boeing 777 của Hãng United Airlines, Mỹ.

Mặc dù 2 chiếc máy bay này cùng trang bị động cơ Pratt & Whitney PW4000, nhưng các phân tích cho thấy 2 tai nạn này không có bất kỳ điểm tương đồng nào, theo Hãng tin Reuters.

Máy bay Boeing của Mỹ và Hà Lan gặp lỗi động cơ khi đang bay, trùng hợp? Máy bay Boeing của Mỹ và Hà Lan gặp lỗi động cơ khi đang bay, trùng hợp?

TTO - Theo Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) ngày 22-2, tai nạn động cơ của một máy bay chở hàng Boeing 747-400 cuối tuần qua ở Hà Lan "không liên quan" với sự cố cháy động cơ máy bay Boeing 777 của Hãng United Airlines, Mỹ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận