Tag: đền Hùng

Phú Thọ bắn pháo hoa tầm cao dịp giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao 15 phút trong đêm 9-4 (tức 9-3 năm Nhâm Dần) để phục vụ đồng bào và du khách về dự giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

Biển người đổ về dâng lễ ở đền Hùng, Phú Thọ

TTO - Sau phần dâng hương của các vị đại biểu, lực lượng chức năng đã mở hàng rào để hàng vạn người dân lên dâng hương ở đền Thượng, đền Hùng, nhiều lúc xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

63 tỉnh, thành phố sẽ có lễ chào cờ đặc biệt 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

TTO - Tại 63 tỉnh, thành phố chuyến Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019 đi qua sẽ diễn ra lễ chào cờ đặc biệt tại các địa danh lịch sử với sự tham gia của 6.300 thanh niên tiêu biểu trên toàn quốc.

Đông đúc, chen lấn sau lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương

TTO - Khi đoàn đại biểu di chuyển sau lễ dâng hương, đường hành hương lên đền Thượng, đền Hùng bắt đầu đông người, nhiều lúc đã xảy ra hỗn loạn, lực lượng an ninh liên tục phải ‘giải cứu” người già, trẻ em.

TTO - Sáng nay, hàng vạn người đổ về Lễ hội Đền Hùng. Lễ hội đền Hùng diễn ra từ 12 đến 14/4. Một trong 6 hoạt động chính là lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại đền Thượng vào sáng 14/4.

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 13-4, hàng vạn người đã bắt đầu đổ về khu vực đền Hùng để tham quan và dâng hương khiến nhiều lúc đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Đền Hùng đang tràn ngập người, ăn mặc không đúng quy định bị chặn lại

TTO - Mặc dù chưa phải chính hội Giỗ Tổ Hùng Vương nhưng do ngày cuối tuần nên hàng vạn người đã về Khu di tích lịch sử đền Hùng để tham quan và thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng.

2.000 chiến sĩ công an, quân đội dầm mưa giữ trật tự lễ giỗ Tổ

TTO - Khoảng 2.000 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và thanh niên tình nguyện đã đội mưa nhiều giờ để đảm bảo an ninh, trật tự cho du khách thập phương về dâng hương trong ngày giỗ Tổ 10-3.

Giới hạn & vĩnh cửu

TTO - Một nắm đất là giới hạn, một viên đá là giới hạn, nhưng sức nặng tin yêu của nắm đất, chiều cao của tình yêu biển đảo được vun bồi trong mỗi con người là vô cùng và vĩnh cửu.

Từ Điện Biên đến đền Hùng đất Tổ

TTO - Ông Phạm Đức Cư (87 tuổi) - người lính Điện Biên năm xưa - được chọn là người cùng lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành trao đất thiêng gửi Trường Sa.