Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Đèn giao thông cảnh báo người 'nghiện' điện thoại di động

17/07/2017 09:24 GMT+7

TTO - Thành phố Concepción tại miền nam Chile vừa bắt đầu triển khai dự án lắp đặt hệ thống đèn giao thông cảnh báo dưới lòng đường dành cho dân “nghiện” điện thoại di động.

Đèn đường dưới đất cảnh báo người 'nghiện' điện thoại di động - Ảnh: Twitter
Đèn đường dưới đất cảnh báo người 'nghiện' điện thoại di động - Ảnh: Twitter

Những người này khi đi băng qua đường thường ít khi rời mắt khỏi màn hình điện thoại nên rất nguy hiểm cho tính mạng.

Theo báo Nación, hệ thống đèn này được lắp đặt trước làn ranh qua đường cho người đi bộ, chỉ gồm hai màu đèn xanh và đỏ, kết nối với hệ thống đèn giao thông tại cột truyền thống.

Trong thông cáo về quyết định này, thị trưởng Concepción Álvaro Ortiz cho biết sáng kiến trên có mục đích giảm bớt tai nạn đối với học sinh, sinh viên. Nếu chứng minh được tiện ích, giải pháp này sẽ được nhân rộng tại các giao lộ toàn thành phố.

Tuy nhiên, ông Ortiz cũng thừa nhận giải pháp công nghệ không bao giờ giải quyết được toàn bộ vấn đề và kêu gọi người dân hợp tác, nâng cao ý thức tuân thủ tín hiệu của hệ thống đèn này.

Concepción là thành phố đầu tiên của Mỹ Latin thực hiện sáng kiến này. Trước đó, kiểu đèn trên lòng đường này đã được lắp đặt tại Salamanca của Tây Ban Nha, Bodengraven-Reewijk của Hà Lan, Augsburg của Đức và Sydney của Úc. 

TÚ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận