Đêm nhạc 'Việt Nam tử tế' quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt

26/10/2020 08:24 GMT+7

TTO - Tối 25-10, đêm nhạc 'Việt Nam tử tế' quyên tiền ủng hộ miền Trung diễn ra với các giọng ca Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Hiền Thục, Uyên Linh cùng các ca sĩ, nhóm nhạc trẻ.

Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng hát ca khúc "Quê hương tình yêu và tuổi trẻ" trong đêm nhạc "Việt Nam tử tế" - Ảnh: NGUYỄN NAM/BTC

Đêm nhạc thiện nguyện "Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua - Tình người ở lại" diễn ra tối 25-10 tại nhà hát VOH Music One, TP.HCM.

Tổng giá trị quyên góp qua chương trình là 6,2 tỉ đồng, trong đó có gần 5.2 tỉ đồng tiền mặt và 1 tỉ đồng hiện vật gồm áo lạnh, mền, nhu yếu phẩm, thuốc men.

Đây là con số vượt quá mong đợi của ban tổ chức vì mục tiêu chỉ khoảng 2 tỉ đồng.

Trong chương trình, các ca sĩ và nhóm nhạc đều biểu diễn không cát xê. Đó là Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Erik, Ái Phương, Ali Hoàng Dương... cùng nhóm MTV, nhóm P336, MC Thanh Thảo và MV Quang Bảo.

Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 2.

Uyên Linh góp giọng với "Người hát tình ca" - Ảnh: NGUYỄN NAM/BTC

Đêm nhạc "Việt Nam tử tế" có nhiều khoảnh khắc xúc động, nhiều câu chuyện ý nghĩa. Ca sĩ Hiền Thục tâm sự: "Những năm xa nhà mình mới thấm được 2 chữ tha hương.

Dù đi đâu thì mình cũng là người Việt Nam. Dù chỉ là một chút xíu thì cũng phần nào làm ấm lòng đồng bào của mình".

Có những khán giả, thính giả dù gia đình còn khó khăn nhưng vẫn muốn góp sức cho đồng bào miền Trung. Một cặp vợ chồng công nhân ở Bình Dương đến tận nơi mua một cặp vé và gom hết 3 triệu đồng dành dụm trong một tháng là để ủng hộ đêm nhạc.

Hai thính giả lớn tuổi thông báo đóng góp 100 triệu đồng. Một bạn trẻ cùng với bạn bè thông báo tự quyên góp được 800 triệu đồng.

Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 3.

Nhóm MTV hát ca khúc "Yêu đời" nhắn nhủ đến người dân miền Trung - Ảnh: NGUYỄN NAM/BTC

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết trong thời gian tới, anh sẽ cùng bạn bè chung tay đi đến 5 tỉnh thành thiệt hại nặng nhất do lũ. Ở mỗi tỉnh thành, anh sẽ cố gắng xây lại hoặc sửa chữa khoảng 100 căn nhà.

Erik và Ái Phương vừa từ miền Trung trở về, vẫn còn mệt nhoài nhưng vẫn nhiệt tình tham gia đêm nhạc. Phương Thanh cũng lên kế hoạch đến các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong vài ngày tới để kịp thời tiếp tế cho người dân.

Ngoài số tiền hơn 6 tỉ đồng quyên góp trước khi đêm nhạc diễn ra, ban tổ chức "Việt Nam tử tế" sẽ cập nhật thêm số tiền quyên góp được trong đêm nhạc.

Một số hình ảnh của đêm nhạc:

Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 4.

Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng lên kế hoạch đi miền Trung trong vài ngày tới - Ảnh: NGUYỄN NAM/BTC

Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 5.
Đêm nhạc Việt Nam tử tế quyên 6 tỉ giúp người dân miền Trung lũ lụt - Ảnh 6.

Khán giả nhiệt tình đóng góp cho đồng bào miền Trung - Ảnh: NGUYỄN NAM/BTC

Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ Thủy Tiên nhận đến 150 tỉ, tiếp tục trao tiền mặt, xây nhà cho vùng lũ

TTO - Tối 24-10, nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã lên đến 150 tỉ đồng. Cô cho biết sẽ tiếp tục trao tận tay người có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ thật sự.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận