Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ra mắt tại hội trường Trịnh Công Sơn

27/09/2019 15:30 GMT+7

TTO - Đại học Văn Lang sẽ tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề 'Nối vòng tay lớn' như một sự kiện đánh dấu công trình hội trường mang tên Trịnh Công Sơn chính thức đi vào hoạt động, vào đêm 27-9.

Đêm nhạc Nối vòng tay lớn ra mắt tại hội trường Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Phù điêu chân dung Trịnh Công Sơn được đặt ngay trước cửa hội trường

Sự kiện được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn song hành cùng Đại học Văn Lang tổ chức, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc Trịnh như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Lân Nhã, Hoàng Trang, Tấn Sơn, saxophonist Trần Mạnh Tuấn, pianist Tuấn Mạnh, nhóm nhảy The Lyricist (quán quân cuộc thi Super 24 ASEAN tại Singapore 2019). 

Công chúng sẽ có dịp thưởng thức 12 ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn và 2 tiết mục solo saxophone (Trần Mạnh Tuấn), 2 tiết mục solo piano (Tuấn Mạnh) và tiết mục nhảy hiện đại trên dòng nhạc Trịnh.

Tại đêm nhạc có tính nhất "mở hàng" cho hội trường mang tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phía gia đình cố nhạc sĩ cùng ôn lại những giai đoạn sáng tác trong suốt cuộc đời của ông có gắn bó với sinh viên, học sinh. 

Từ những ca khúc ban đầu được viết khi còn đang là học sinh, sinh viên như Chơi vơi, Sương đêm (1957) - Ướt mi, Thương một người (1958) - Phôi pha, Diễm xưa (1960) - Hạ trắng, Nhìn những mùa thu đi (1961) - Dấu chân Địa Đàng, Biển nhớ, Dã tràng ca (1962)... cho đến các giai đoạn sáng tác về sau như trong thời gian Trịnh Công Sơn dạy học trên cao nguyên (1963-1964), hay sau đó là thời Quán Văn và Đại học Văn khoa (1966-1968), có thể nói Trịnh Công Sơn có mối nhân duyên như tiền định với học đường.

Trong đêm nhạc, gia đình nhạc sĩ cũng sẽ giới thiệu học bổng Trịnh Công Sơn đến với các bạn sinh viên; đồng thời tặng Đại học Văn Lang một chân dung Trịnh Công Sơn được khắc họa trên phiến kính thủy tinh đặt ngay trước cửa hội trường.

Việc xây dựng một hội trường mang tên Trịnh Công Sơn là ý tưởng của Đại học Văn Lang từ nhiều năm trước. Công trình vừa được hoàn thành sau 14 tháng thi công, có sức chứa 1.500 ghế với trang thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại.

Hội trường Trịnh Công Sơn sẽ là nơi tổ chức các sự kiện của Đại học Văn Lang như đón tiếp các đoàn khách giáo dục quốc tế, tổ chức các lễ hội, các chương trình ca nhạc của đối tác trong và ngoài nước...

300 bản thư tình của Trịnh Công Sơn và bài học về tình yêu 300 bản thư tình của Trịnh Công Sơn và bài học về tình yêu

TTO - Khi nhắc đến Trịnh Công Sơn, người ta sẽ nhớ đến một nhạc sĩ dáng người mỏng manh tài hoa với gia tài âm nhạc đồ sộ.


LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận