04/03/2024 13:46 GMT+7

Khuyên bạn thân 'đừng yêu người ấy' bằng cách tung hê chuyện của bạn lên Facebook?

Thấy bạn thân có bồ, cô gái hết sức khuyên can và đưa cả câu chuyện của bạn lên mạng Facebook, với mục đích tìm đồng minh để đưa bạn trở về với cuộc sống đơn thân nuôi con trước đây.

Cô bạn đã quá nhiệt tình tư vấn, đâm chọt chuyện riêng tư của người khác dù không được hỏi lời khuyên

Cô bạn đã quá nhiệt tình tư vấn, đâm chọt chuyện riêng tư của người khác dù không được hỏi lời khuyên

Cơ quan tôi có một cặp đôi rất thân thiết trong nhiều năm. Một người độc thân, một người đã qua lần đò. Bạn độc thân tuổi đời suýt soát 40, bạn single mom trẻ hơn nhiều.

Chuyện rạn nứt bắt đầu khi có một nhân viên nam mới chuyển về. Bạn này trẻ, đẹp trai, thanh xuân chưa có mảnh tình vắt vai, có năng lực nghề nghiệp, tháo vát, được mọi người mến thương.

Sau một thời gian làm việc chung, bạn nam ấy bày tỏ có cảm tình với bạn nữ đã từng dang dở. Cơ quan biết, tôn trọng chuyện riêng của hai người nên không ai có ý kiến, bàn bạc gì.

Nhưng bạn gái độc thân thì lo lắng, bắt đầu tham gia tư vấn tình cảm. Trước tiên là những lời khuyên bóng gió rằng chuyện tình giữa hai người sẽ không đi đến đâu, vì lẽ thường "trai tơ không lấy gái nạ dòng", vì lẽ quê bạn kia xa tít tắp, bạn lại là con trai một, mẹ nào chịu cưới con dâu một lần đò…

Bạn gái kia nghe xong chỉ cười không giải thích gì thêm. Bạn cũng biết có nhiều trở ngại khi đến với nhau. Bạn cần thời gian thử thách.

Mối quan hệ giữa cặp đồng nghiệp dần rạn nứt khi ý kiến tư vấn không được nghe theo.

Kể tuốt tuồn tuột chuyện tình cảm của đồng nghiệp lên mạng khi cặp đôi còn đang tim hiểu, lại giặm thêm những kịch bản tan nát

Kể tuốt tuồn tuột chuyện tình cảm của đồng nghiệp lên mạng khi cặp đôi còn đang tim hiểu, lại giặm thêm những kịch bản tan nát

Bạn độc thân liền đưa chuyện hai người lên Facebook với mục đích tìm đồng minh, đưa bạn trở về với cuộc sống trước. Các lý lẽ bạn đưa ra là gái đã có con rất bất tiện cảnh con riêng con chung sau này. Kế tiếp là sự phân tích về tuổi tác, thanh xuân của bạn gái có chênh lệch với bạn trai, về chung một nhà không hợp…

Trước việc chuyện riêng của mình bị đưa lên mạng xã hội với những lời bình phẩm, bạn gái dần cách xa, không còn những buổi trà sữa, tham quan đây đó.

Thấy ý kiến của mình không được chấp nhận, bạn độc thân tăng cường độ những lời bình phẩm ác ý.

Người còn lại ban đầu im lặng, về sau cũng đề nghị bạn không ý kiến ý cò trên mạng về chuyện cá nhân, nhưng không được đáp ứng.

Bạn độc thân đến đây thấy không còn có thể làm bạn gái "sáng mắt", nên càng gay gắt, kể công khai chuyện bạn với mọi người hòng tìm thêm người về phe mình.

Nhiều người trong và ngoài cơ quan biết. Nhưng không ai tham gia bình luận chia sẻ, vì biết là chuyện riêng tư, và mối quan hệ giữa hai người trẻ là không có gì vi phạm pháp luật.

Đối mặt với đàm tiếu: Im lặng là vàng

Thủ trưởng cơ quan cũng có lời nhắc nhở bạn độc thân nên dừng lại để tránh xúc phạm cá nhân, rất bất lợi. Nhưng sự việc càng nặng nề hơn khi "chuyên gia tư vấn tình cảm" tiếp tục đăng bài, vẽ ra viễn cảnh chuyển giao tài sản cho trai, rồi khi cô gái dung nhan tàn tạ...

Đến nước này, tình cảm của hai người bạn khó lòng cứu vãn. Nhưng đôi tình nhân trước sau không hề phản bác lại những ý kiến trên mạng xã hội của bạn độc thân. Cả hai thống nhất chuyện riêng không cần công khai trên mạng, và cũng không cần tranh luận đúng sai.

Đồng nghiệp ở cơ quan quá ngán ngẩm vì thấy bạn độc thân đã đi quá xa trong việc bêu xấu người khác. Ngay cả một vài cá nhân trước ủng hộ nay cũng quay lưng, vì đó không phải là chuyện vui vẻ gì, lại can thiệp quá sâu vào đời tư người khác.

Vị "chuyên gia tư vấn" đến giờ luôn sống trong sự ái ngại của đồng nghiệp. Sự tương tác chỉ còn ở mức xã giao vì ai cũng ngại một ngày nào đó chuyện gia đình sẽ bị bạn đưa lên mạng xã hội thì rắc rối to.

Nếu thật sự là một người bạn, ta nên tôn trọng quyết định của họ trong mọi việc, dù ta đã phân tích mọi khía cạnh đúng sai tốt xấu sự việc dưới góc nhìn bản thân. Nghĩ cho cùng, người chịu trách nhiệm không phải là ta.

Và hơn hết, chắc gì ý kiến của ta đã đúng. Hiểu được điều đó, ta mới không vướng sai lầm khi nhờ mạng xã hội làm đồng minh để phê phán người khác.

Bạn có đặt ra nguyên tắc nào cho bản thân khi sử dụng mạng xã hội? Mời bạn chia sẻ bí quyết, câu chuyện của mình hoặc người thân quen để lan tỏa lối sống tích cực, trở thành người dùng khôn ngoan trên môi trường Internet. Email xin gửi về tto@tuoitre.com.vn. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Livestream bóc phốt đồng nghiệp, tình cũ, tình mới, giải quyết được gì không? Livestream bóc phốt đồng nghiệp, tình cũ, tình mới, giải quyết được gì không?

Chỉ trong một thời gian ngắn với màn livestream đủ sắc thái khóc, cười, bóc phốt các loại quan hệ, cô ca sĩ đã tạo ra được drama cho thiên hạ bàn tán xôn xao về mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên