18/05/2023 19:45 GMT+7

Đề xuất tổ chức giải quyền anh quốc tế IPBU tại Nha Trang

Một công ty ở Macau (Trung Quốc) đề xuất tổ chức giải đấu quyền anh quốc tế IPBU nhà nghề tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào tháng 9 tới.

Ngày 18-5, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp nghiên cứu, xử lý đề nghị của Công ty Heng Heng về việc tổ chức giải đấu quyền anh quốc tế IPBU nhà nghề tại Nha Trang, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-5.

Theo đó Công ty Heng Heng, một đơn vị tổ chức giải đấu quyền anh quốc tế IPBU nhà nghề tại Macau, cho hay theo sự ủy quyền của đơn vị chủ quản là Tập đoàn New Long San và Công ty Crazy Sport, giải đấu IPBU được tổ chức thường xuyên với khoảng 500 trận đấu mỗi năm tại các địa điểm thi đấu ở Macau và Hải Nam (Trung Quốc).

Giải đấu mang tầm quốc tế với các vận động viên đến từ tất cả các quốc gia. Đai vô địch của IPBU được công nhận trong hệ thống quyền anh nhà nghề thế giới. Vào ngày 31-5 tới, tại Macau, đơn vị sẽ tổ chức trận đấu đầu tiên sau dịch COVID-19.

Đại diện Công ty Heng Heng cho hay chọn TP Nha Trang tổ chức vì theo họ, TP biển này có đủ điều kiện về lưu trú, các điểm du lịch, thời tiết thuận lợi, có các đường bay quốc tế, cơ sở hạ tầng giao thông phù hợp việc triển khai giải đấu để thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan và dự giải đấu.

Về lâu dài, đại diện công ty nêu trên cho hay đã đề nghị tỉnh Khánh Hòa xem xét, hướng dẫn họ lập đề án đầu tư một khu phức hợp thể thao tại đây nhằm thực hiện kế hoạch tổ chức giải đấu quyền anh mỗi tháng 4 trận.

Võ sĩ quyền anh Rhiannon Dixon: Từ dược sĩ tới nhà vô địchVõ sĩ quyền anh Rhiannon Dixon: Từ dược sĩ tới nhà vô địch

Không lựa chọn theo con đường quyền anh ngay từ sớm, nhưng tới lúc này, nữ võ sĩ Rhiannon Dixon lại đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ với 8 trận toàn thắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên