Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Đề xuất thôi việc công chức làm giả giấy tờ ở Đà Nẵng

12/04/2018 10:00 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - công chức phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) làm giả giấy tờ giúp người thân xây nhà trái phép - bị đề xuất kỷ luật thôi việc.

Đề xuất thôi việc công chức làm giả giấy tờ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Hòa Hiệp Nam nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 12-4, bà Nguyễn Thị Lệ, chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết phường đã tổ chức họp kiểm điểm và thống nhất để xuất hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hoàng Nguyên, công chức phụ trách bộ phận Tư pháp - hộ tịch của phường này.

Ông Nguyên bị đề xuất hình thức kỷ luật buộc thôi việc do có hành vi làm giả giấy tờ để hợp thức hóa cho một hộ dân xây nhà trái phép.

Cụ thể, ông Nguyên tự ý photo chữ ký lãnh đạo phường và đóng con dấu UBND phường Hòa Hiệp Nam vào đơn xác nhận nhà ở của người bà con là hộ ông Trần Ngọc Thành, trú tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam.

Vụ việc chỉ được phát hiện qua đợt kiểm tra, tháo dỡ nhà xây trái phép trên địa bàn quận mới đây.

Văn bản do hộ ông Thành trưng ra cho đoàn kiểm tra có dấu hiệu bị làm giả khá lộ liễu khi ngày làm đơn được ghi là ngày 15-11-2017 nhưng ngày xác nhận đơn của phường lại là ngày 10-11-2017.

Bà Lệ cho biết hiện tại hồ sơ vụ việc liên quan tới ông Nguyên đã được chuyển lên UBND quận Liên Chiểu xem xét để ra quyết định cuối cùng.

Tạm đình chỉ 3 công chức hải quan Hải Phòng nghi "ăn" tiền Tạm đình chỉ 3 công chức hải quan Hải Phòng nghi 'ăn' tiền

TTO - Cục Hải quan Hải Phòng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đức Tuấn, ông Bùi Văn Cường và ông Đào Đức Anh ngay sau khi báo chí phản ánh họ đã nhận tiền của doanh nghiệp.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận