Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Công chức phường làm giả xác nhận cho xây nhà trái phép

28/03/2018 13:09 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, công chức bộ phận Tư pháp - hộ tịch của UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tự ý photo chữ ký lãnh đạo và đóng dấu xác nhận cho hộ dân xây nhà trái phép.

Công chức phường làm giả xác nhận cho xây nhà trái phép - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Hòa Hiệp Nam nơi xảy ra sai phạm - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 28-3, ông Nguyễn Văn Thanh, trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đã có văn bản yêu cầu phường Hòa Hiệp Nam báo cáo vụ việc một công chức phường này làm giả giấy tờ để hợp thức hóa cho một hộ dân xây nhà trái phép.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, công chức bộ phận Tư pháp – hộ tịch của phường này tự ý photo chữ ký lãnh đạo phường và đóng con dấu UBND phường Hòa Hiệp Nam vào đơn xác nhận nhà ở của hộ ông Trần Ngọc Thành, trú tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam.

Công chức phường làm giả xác nhận cho xây nhà trái phép - Ảnh 2.

Văn bản xác nhận nhà ở giả mạo do ông Nguyễn Hoàng Nguyên thực hiện có mâu thuẫn ngày lập và ngày xác nhận - Ảnh: A.T

Vụ việc được phát hiện qua đợt kiểm tra, tháo dỡ nhà xây trái phép trên địa bàn quận mới đây. Văn bản do hộ ông Thành trưng ra cho đoàn kiểm tra có dấu hiệu bị làm giả khá lộ liễu khi ngày làm đơn được ghi là ngày 15-11-2017 nhưng ngày xác nhận của phường lại là ngày 10-11-2017.

Bà Lệ cho biết trong bản tường trình, ông Nguyễn Hoàng Nguyên thừa nhận hành vi sai phạm của mình. 

Trước mắt phường sẽ tổ chức họp kiểm điểm, sau đó gửi toàn bộ hồ sơ về UBND quận Liên Chiểu xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Quận Liên Chiểu là một trong những điểm nóng về xây nhà trái phép tại Đà Nẵng. Chỉ riêng năm 2017, quận này đã xử lý, tháo dỡ 129 trường hợp nhà xây trái phép.

Phạt tù cán bộ đô thị "bảo kê" xây nhà trái phép Phạt tù cán bộ đô thị 'bảo kê' xây nhà trái phép

TTO - Thông qua môi giới để đưa 300 triệu đồng nhưng nhà xây xong vẫn bị cưỡng chế, chủ nhà đã tố hành vi của hai cán bộ đội quản lý đô thị TP Vũng Tàu là Nguyễn Tiến Dũng và Lê Thành Mỹ.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận