03/06/2020 13:36 GMT+7

Đề xuất thí điểm mở cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc

NGỌC AN
NGỌC AN

TTO - Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, bà Trịnh Thị Thủy - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch - cho biết đang nghiên cứu lộ trình mở cửa cho khách du lịch quốc tế, trước hết là ra đảo và có thể thí điểm ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Đề xuất thí điểm mở cho du khách quốc tế đến đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Đảo Phú Quốc thu hút khách du lịch ngay trong mùa dịch - Ảnh: N.AN

Bà Thủy cho hay việc thực hiện thí điểm nằm trong kế hoạch và lộ trình mở cửa trở lại đối với khách du lịch quốc tế.

"Lộ trình sẽ thực hiện thí điểm trước, phối hợp với một địa phương nào đó đảm bảo điều kiện đón khách du lịch quốc tế và gợi ý hiện nay là Kiên Giang, điểm đảo Phú Quốc. 

Việc này bộ thấy cũng phù hợp, vì việc quay trở lại trạng thái bình thường mới thì phải có bước đi phù hợp, từng bước để chúng ta có thể triển khai" - bà nói.

Bà Thủy cho hay sẽ làm việc với các bộ ngành liên quan để tính toán các vấn đề liên quan đến đường bay, cấp thị thực và mở cửa cho một số thị trường, quản lý dịch tễ...

Trước đó, tại cuộc họp ngày 28-5 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia đã thống nhất mặc dù chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam, song có thể tính toán thí điểm cho phép đón du khách nước ngoài đến du lịch ở đảo.

Kiến nghị này được UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất nên Ban chỉ đạo giao Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch bàn bạc, trao đổi cụ thể, thống nhất với tỉnh Kiên Giang về thời điểm, lộ trình mở cửa và các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ, báo cáo lại Ban chỉ đạo xem xét.

"Việc khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế chỉ triển khai khi đáp ứng đủ điều kiện và trước tiên chỉ xem xét đón khách đến từ các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh và bước đầu chỉ nên tổ chức thí điểm đón khách du lịch đến một số đảo, song song với đó phải có các biện pháp bảo đảm an toàn dịch tễ cho người dân địa phương và du khách trong nước" - Ban chỉ đạo nhấn mạnh.

Đi máy bay thời Đi máy bay thời 'bình thường mới' sẽ gồm những gì?

TTO - Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) đã công bố các khuyến nghị y tế dành cho ngành công nghiệp hàng không, vốn đang tổn thất nặng vì đại dịch COVID-19, và tìm cách khởi động lại con đường du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên