Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Đề xuất dừng tất cả chuyến bay chở khách thường lệ giữa các địa phương đang giãn cách

07/08/2021 19:02 GMT+7

TTO - Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông vận tải dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, kể cả đường bay Hà Nội - TP.HCM.

Đề xuất dừng tất cả chuyến bay chở khách thường lệ giữa các địa phương đang giãn cách - Ảnh 1.

Chuyến bay của Vietnam Airlines chở 300 y bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức vào chống dịch hạ cánh tại Tân Sơn Nhất chiều 5-8 - Ảnh: VNA

Đề xuất trên nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành.

Giữa các địa phương thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp cần thiết phải di chuyển bằng máy bay, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, do ảnh hưởng dịch COVID-19 và theo đề nghị của các địa phương, từ ngày 22-7 Bộ Giao thông vận tải cho dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại.

Với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines thực hiện. Mặc dù vậy, từ ngày 22-7 tới nay, Vietnam Airlines chỉ thực hiện được 1 chuyến bay từ Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, do Hà Nội chưa bố trí được chỗ cách ly tập trung.

Ngoài ra, từ 22-7, các hãng hàng không vẫn được khai thác chuyến bay chở khách tới một số địa phương như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Điện Biên, Đắk Lắk…

Tuy nhiên, do những khó khăn về đi lại trong giãn cách xã hội ở một số địa phương, quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt nên lượng hành khách đi lại ít. Vì vậy, các hãng Bamboo Airways, Vietjet, Pacific Airlines đã tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách thường lệ từ ngày 26-7.

Công điện của Thủ tướng: Kiên quyết yêu cầu người dân Công điện của Thủ tướng: Kiên quyết yêu cầu người dân 'ai ở đâu thì ở đó'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện 1068/CĐ-TTg ngày 5-8, đặt ra 9 yêu cầu với các bộ ngành, địa phương để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận