Đề xuất đập 3 tòa nhà tái định cư vì không người ở!

25/10/2017 15:31 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3) vừa đề xuất phá bỏ ba tòa nhà tái định cư cao 6 tầng với 150 căn hộ thuộc Khu đô thị mới Sài Đồng (Q.Long Biên) sau 10 năm không có người ở.

Đề xuất đập 3 tòa nhà tái định cư vì không người ở! - Ảnh 1.

Toàn cảnh 3 tòa nhà được đề nghị đập bỏ - Ảnh: LÂM HOÀI

Theo tìm hiểu, ba tòa nhà trên được xây dựng từ năm 2001-2006, phục vụ nhu cầu tái định cư tại chỗ của người dân sau khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng - khu đô thị Sài Đồng.

Tuy nhiên, một thời gian dài người dân không chấp nhận thỏa thuận về tái định cư tại đây nên toàn bộ quỹ nhà này bị bỏ hoang từ đó đến nay.

Dự án mở rộng tuyến phố Sài Đồng vì thế cũng án binh bất động, chưa được triển khai cho đến thời điểm này.

Hiện cả ba tòa nhà đã xuống cấp, xung quanh cây, cỏ dại mọc um tùm, rác thải chồng chất. Các phần tường, móng đã hoen ố, xập xệ, nứt nẻ. 

Đề xuất đập 3 tòa nhà tái định cư vì không người ở! - Ảnh 2.

Khu vực Ban quản lý dự án xuống cấp, cây dại mọc um tùm - Ảnh: LÂM HOÀI

Ngày 25-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Chí Dũng - phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - cho biết đã nhận được đề xuất của chủ đầu tư.

"Thành phố đã giao sở xem xét đề xuất của doanh nghiệp. Trước mắt chưa có hướng hỗ trợ nào cụ thể với đề xuất này. Hiện sở đang họp liên ngành để yêu cầu chủ đầu tư phân tích các phương án" - ông Dũng thông tin.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận