Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 nhẹ nhàng, câu hỏi ngắn hơn

06/12/2018 10:38 GMT+7

TTO - Theo đánh giá sơ bộ, so với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn.

Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 nhẹ nhàng, câu hỏi ngắn hơn - Ảnh 1.

Thí sinh trao đổi bài trước giờ thi môn toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

14 đề thi tham khảo cho đầy đủ các môn thi THPT quốc gia 2019 gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung), khoa học tự nhiên (lý, hoá, sinh), khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) vừa được Bộ GD- ĐT công bố chính thức sáng nay 6-12.

So với kỳ thi THPT quốc gia 2018, đề thi tham khảo chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 được Bộ GD-ĐT công bố sớm hơn một tháng.

Theo Bộ GD-ĐT, việc công bố sớm đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2019 nhằm giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi một cách chủ động và hiệu quả nhất.

Mặt khác, việc công bố sớm đề tham khảo cũng giúp Bộ GD-ĐT tiếp nhận các thông tin phản hồi, tổng hợp, phân tích và hoàn thiện đề chính thức tốt nhất.

Bộ GD-ĐT cho biết đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Mục tiêu của đề thi là đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Theo đánh giá sơ bộ, so với năm 2018, đề thi tham khảo các môn thi THPT quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng nhẹ nhàng, các câu hỏi trắc nghiệm ngắn gọn hơn.

Các câu hỏi thuộc bài thi khoa học tự nhiên (lý, hoá, sinh) đã giảm độ khó về tính toán, tập trung nhiều cho các câu hỏi mang bản chất của các môn học này hơn. Trong đề thi các môn lý , hoá, sinh cũng đã xuất hiện một vài câu hỏi kiểm tra về kỹ năng thực hiện thí nghiệm thuộc các bài học hình thành kiến thức mới.

Đề ngữ văn giới hạn thời gian làm bài trong 120 phút.

Đề toán có 50 câu, thời gian làm bài 90 phút.

Đề thi ngoại ngữ 60 phút với 50 câu.

Đề thi khoa học tự nhiên gồm các bài thi thành phần vật lý, hóa học, và sinh học, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút.

Đề thi khoa học xã hội gồm bài thi lịch sử, địa lý và giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút.

Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019 Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2019. Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục cập nhật đề thi từng môn, mời bạn đón xem.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận