Tự giới thiệu

Đề phòng mầm bệnh bằng rửa tay đúng cách

30/07/2020 12:44 GMT+7

Trong sinh hoạt hàng ngày, bàn tay là nơi tiếp xúc với vô số mầm bệnh và rửa tay đúng cách chính là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe.

Đề phòng mầm bệnh bằng rửa tay đúng cách - Ảnh 1.

Công ty cổ phần bột giặt Lix chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh: Lixco

Vì sao phải rửa tay đúng cách?

Khảo sát của Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc cho thấy: có từ 84-88% dân số không rửa tay với xà phòng trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh. Hành động đưa tay không sạch dụi mắt, miệng, chạm mặt... vô tình mang vi khuẩn, virus vào cơ thể, gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Rửa tay với nước không chưa đủ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bởi nước chỉ làm trôi những vết bẩn nhìn thấy được nhưng không diệt được virus, vi khuẩn. Bàn tay sau khi rửa với nước không vẫn chứa nhiều mầm bệnh. Trong đó có các bệnh về đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính.

Rửa tay là "liều vắc xin tự chế" hữu hiệu, đơn giản và tiết kiệm nhất để phòng chống dịch bệnh được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo thực hiện. Người dân ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ cần xây dựng kỹ năng và thói quen rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Hướng dẫn rửa tay đúng cách

- Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước. Lấy xà phòng và chà hai lòng bàn tay vào nhau.

- Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

- Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay.

- Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.

- Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại (làm sạch ngón tay cái).

- Bước 6: Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô tay.

Chú ý: Rửa tay bằng nước và xà phòng khi bàn tay có vết bẩn. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu 30 giây. Các bước 2, 3, 4, 5 làm đi làm lại tối thiểu 5 lần.

On1 đáp ứng nhu cầu vệ sinh phòng dịch cho mọi gia đình

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc vệ sinh tay thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cá nhân và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng đang là một trong những khuyến cáo y tế quan trọng. Hiểu được nhu cầu đó của xã hội, Lixco vẫn đang tăng cường sản xuất các sản phẩm gel rửa tay khô, dung dịch rửa tay khô, và nước rửa tay On1 để cung ứng ra thị trường.

Đề phòng mầm bệnh bằng rửa tay đúng cách - Ảnh 3.

Các sản phẩm gel rửa tay khô, dung dịch rửa tay khô, nước rửa tay On1

Gel rửa tay khô On1 chứa các nguyên liệu có khả năng sạch khuẩn, hỗ trợ giữ ẩm và dưỡng da mềm mại khi sử dụng. Sản phẩm được sản xuất theo dạng gel nên đậm đặc và tiết kiệm hơn so với nước rửa tay dạng dung dịch thông thường. Để khách hàng có nhiều lựa chọn, hiện sản phẩm đang có 5 mùi hương lấy cảm hứng từ thiên nhiên là Lotus Rice, Fresh Sakura, Bamboo Charcoal, Chanh Yuzu Nhật Bản và White Tea, với nhiều loại dung tích như 100ml, 250ml, 500ml, 1 lít và 4 lít.

Bên cạnh gel rửa tay khô, dung dịch rửa tay khô On1 cũng được sản xuất với các dung tích 100ml, 250ml, 500ml với hương Bamboo Charcoal để cung cấp cho thị trường. Sản phẩm này không những dùng làm sạch da tay mà còn có thể dùng làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn trên các vật dụng như bàn ghế, tay nắm cửa, các bề mặt tiếp xúc nơi công cộng.

Đề phòng mầm bệnh bằng rửa tay đúng cách - Ảnh 4.

Công ty cổ phần bột giặt Lix trao tặng các sản phẩm vệ sinh phòng dịch tại tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Lixco

Với nước rửa tay On1, đây là sản phẩm phù hợp rửa tay bằng nước sạch, giúp rửa trôi bụi bẩn, dầu mỡ và làm sạch da tay. Bên cạnh đó, sản phẩm có chứa tinh chất aloe vera giúp dưỡng ẩm cho làn da. Nước rửa tay On1 được kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy có khả năng loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh, gồm: S.Typhi, S.Aureus, E.Coli, P. Aeruginosa.

Hiện sản phẩm gel rửa tay khô On1 đã có chứng nhận FDA (Food And Drug Administration - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) để xuất khẩu sang được thị trường Mỹ, Anh, Qatar, Bahrain...và các thị trường khó tính trên thế giới.

Trước tình hình dịch bệnh đang tiến triển phức tạp tại 3 điểm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lixco đã tiếp sức cho Sở Y Tế ở 3 địa phương trên các sản phẩm kháng khuẩn bao gồm: gel rửa tay khô, dung dịch rửa tay khô, nước rửa tay với số lượng hơn 2000 lít chung tay phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận