13/11/2022 11:27 GMT+7

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác phó phòng văn hóa ở Cần Thơ

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho rằng UBND huyện Phong Điền ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác là chưa đúng với trình tự, thủ tục.

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác phó phòng văn hóa ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Bánh dân gian được bày bán tại lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 13-11, ông Châu Việt Tha - giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ - cho biết đã có công văn đề nghị UBND huyện Phong Điền thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Thanh Hoàng, phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Đồng thời khẩn trương xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Trước đó, UBND huyện Phong Điền đã có báo cáo về vụ việc này. Theo Sở Nội vụ, việc xem xét, xác định vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong việc khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội thuộc thẩm quyền của các cấp ủy đảng và cơ quan trực tiếp quản lý công chức.

Việc UBND huyện Phong Điền khẩn trương xác minh, làm rõ để kịp thời chấn chỉnh là phù hợp, tuy nhiên việc ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác là chưa đúng với trình tự, thủ tục theo quy định tại điều 81, Luật cán bộ công chức năm 2008.

Trước đó, ngày 5-11, trên tài khoản cá nhân Nguyễn Hoàng có đăng status: “Nếu nói ẩm thực tầm của một tỉnh hay thành phố mà có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”.

Qua xác minh đã xác định đây là tài khoản Facebook cá nhân của ông Nguyễn Thanh Hoàng. Thông tin ông Hoàng đăng Facebook được cho là để ám chỉ lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay diễn ra từ ngày 22-10 đến 27-10 tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh).

Sau đó, ông Hoàng bị chủ tịch UBND huyện Phong Điền tạm đình chỉ công tác từ ngày 10-11 đến hết ngày 24-11 để xem xét, xử lý kỷ luật về việc đăng tin trên mạng xã hội (Facebook cá nhân) có nội dung không phù hợp, thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong các đơn vị hoạt động du lịch và dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển du lịch của huyện.

Về Cần Thơ ăn 1.000 món ăn xưa và nay Về Cần Thơ ăn 1.000 món ăn xưa và nay

TTO - Ông Lê Hải Phúc - giám đốc Làng du lịch sinh thái Ông Đề (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - cho biết lễ hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ăn ngon xưa và nay sẽ diễn ra tại làng du lịch, từ ngày 22 đến 27-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận