14/09/2021 17:44 GMT+7

Đề nghị thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê và xử phạt nghiêm đơn vị kinh doanh vận tải của phương tiện nêu trên.

Đề nghị thu hồi giấy nhận diện có mã QR của xe tải đông lạnh chở 15 người về quê - Ảnh 1.

Chiếc xe tải đông lạnh chở 15 người trong thùng xe để qua các chốt - Ảnh chụp từ clip

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 22h tối 12-9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) đã kiểm tra chiếc xe tải đông lạnh biển số 51D-382.14 và phát hiện trong thùng xe có 15 người, cùng hành lý ngổn ngang.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, qua rà soát trên hệ thống luồng xanh (vantai.drvn.gov.vn) của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe tải mang biển kiểm soát 51D-382.14 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13-9. 

Đơn vị đăng ký hoạt động với mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn tại văn bản số 4349 của Bộ Công thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Ngoài chiếc xe nêu trên, ngày 13-9, báo chí cũng phản ánh về việc một chiếc xluồng xanh chở hàng cấm vào TP.HCM. Qua rà soát, xe khách mang biển kiểm soát 51B-237.67 thuộc Công ty TNHH DT TM DV VT Trúc Quỳnh, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện (có mã QR) tự động vào ngày 13-9. 

Đơn vị khai báo là xe tải và đăng ký với mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu khác theo hướng dẫn của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và hàng hóa đặc biệt, hàng hóa mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh).

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho hay các phương tiện nêu trên không khai báo trung thực, sử dụng phương tiện để chở hàng hóa cấm kinh doanh và chở người, không đúng mục đích đã đăng ký và vi phạm quy định trong công tác phòng chống dịch.

Do đó, sở đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi hiệu lực của giấy nhận diện đã cấp cho các xe có biển soát 51B-237.67 và 51D-382.14. Đồng thời, không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của hai phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

Sở giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP khẩn trương rà soát các quy định trong hoạt động vận tải đường bộ và công tác phòng chống dịch, phối hợp với các đơn vị có liên quan xử phạt nghiêm 2 đơn vị kinh doanh vận tải của các phương tiện nêu trên. Kết quả xử lý báo cáo về Sở Giao thông vận tải TP.HCM trước ngày 20-9.

Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng? Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng?

TTO - Từ vụ tổ tuần tra kiểm soát trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, Bình Thuận phát hiện một xe tải nhồi nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt đêm 12-9, Tuổi Trẻ tìm hiểu đủ kiểu tìm cách thông chốt mùa dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận