Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Sở GTVT TP.HCM dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện phương tiện

30/08/2021 20:43 GMT+7

TTO - Chiều 30-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ra thông báo khẩn về việc dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện có mã QR Code. Đồng thời sở này cũng hướng dẫn doanh nghiệp, tài xế triển khai trong thời gian sắp tới.

Sở GTVT TP.HCM dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện phương tiện - Ảnh 1.

Doanh nghiệp, chủ xe chú ý làm theo hướng dẫn mới của Sở GTVT TP - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, các đơn vị, chủ xe vận tải hàng hóa thực hiện việc đăng ký, sử dụng giấy nhận diện có mã QR Code đều tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn theo quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Việc đăng ký để nhận giấy nhận diện này được thực hiện tự động. Các sở giao thông vận tải không phê duyệt như trước đây.

Từ nay, Sở Giao thông vận tải dừng tiếp, cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho xe vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Ngoài ra, các xe vận chuyển công nhân, chuyên gia thì căn cứ hướng dẫn của Công an TP để triển khai thực hiện (xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có một người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp...).

Người lái xe và người đi cùng trên xe phải khai báo y tế trước khi tham gia giao thông. Đây là biện pháp để phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Trường hợp, doanh nghiệp, chủ xe... cần thêm thông tin chi tiết hoặc gặp khó khăn vướng mắc, đề nghị liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang, số điện thoại 0988.205.533 hoặc hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn.

TP.HCM: hơn 53.438 giấy nhận diện có mã QR đã được cấp cho xe chở hàng TP.HCM: hơn 53.438 giấy nhận diện có mã QR đã được cấp cho xe chở hàng

TTO - Ngày 29-7, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có thống kê về số lượng cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) trong thời gian TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận