Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ

20/10/2017 16:17 GMT+7

TTO - Trong phần đối đáp của phiên toà phúc thẩm chiều 20-10, đại diện VKS đã đối đáp quan điểm của các luật sư và bị cáo về đánh gía VKS đã vội vàng, thiếu thận trọng.

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ - Ảnh 1.

Đại diện Viện kiểm sát công bố kết luận vụ án - Ảnh: HỮU KHOA

Chiều 20-10, trong phần tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm vụ nhập thuốc ung thư giả tại Công ty Cổ phần VN Pharma, đại diện Viện KSND Cấp cao đã đối đáp quan điểm của các luật sư và bị cáo, cho rằng VKS đã "vội vàng, thiếu thận trọng" trong kết luận vụ án.

Đại diện VKS cho rằng, VKS chỉ đề nghị làm rõ những vấn đề chưa được làm rõ của vụ án, không hề kết luận, buộc tội bị cáo nào. 

"Chúng tôi chưa khẳng định các bị cáo phạm tội gì, như thế nào. Mà chúng tôi đánh giá rằng kết luận hành vi của các bị cáo ở cấp sơ thẩm cần phải làm rõ mới quy kết được. Chính vì vậy đã kháng nghị huỷ án để điều tra lại", đại diện VKS tranh luận.

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Hùng (bìa phải) và các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: HỮU KHOA

Liên quan tới số tiền 7,5 tỉ đồng mà hồ sơ tại công ty cho thấy VN Pharma đã chi huê hồng, đại diện VKS cho rằng, bị cáo Hùng khai là chi dưới 10% theo quy định pháp luật. 

Nhưng trình dược viên không bán cho bệnh nhân, chỉ trình với bác sĩ, vậy có chi hoa hồng cho bác sĩ hay không? Đây là hai vấn đề khác nhau hoàn toàn. Số tiền chi cho ai, chứ không phải thủ tục pháp lý về tài chính quản lý có minh bạch, hợp pháp hay không. 

Tuy nhiên, vấn đề này đã không được làm rõ ở cấp sơ thẩm, do đó VKS đề nghị phải làm rõ nội dung này.

Hội đồng xét xử đã vào phần nghị án, sẽ tuyên án vào sáng 23-10.

Truy giám đốc VN Pharma về đường đi của 7,5 tỉ đồng huê hồng Truy giám đốc VN Pharma về đường đi của 7,5 tỉ đồng huê hồng Tổng giám đốc VN Pharma phủ nhận việc chi huê hồng bác sĩ 7,5 tỉ Tổng giám đốc VN Pharma phủ nhận việc chi huê hồng bác sĩ 7,5 tỉ Xử xong VN Pharma buôn lậu, tòa kiến nghị điều tra chi hoa hồng Xử xong VN Pharma buôn lậu, tòa kiến nghị điều tra chi hoa hồng
GIA MINH - TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận