20/08/2019 13:16 GMT+7

Đề nghị sớm kết luận thanh tra khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng

H.M
H.M

TTO - Ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - vừa có công văn gửi Tổng thanh tra Chính phủ đề nghị sớm kết luận thanh tra dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng, Biên Hòa

Đề nghị sớm kết luận thanh tra khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng - Ảnh 1.

Đại biểu trong một đợt tiếp xúc, lắng nghe tâm tư của người dân - Ảnh: H.M.

Trước đó, nhiều người dân cho rằng đã gửi đơn thư khiếu nại đến nhiều cơ quan và Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức.

Theo ông Thưởng, với tư cách là đại biểu Quốc hội, khi ông tiếp xúc cử tri ở Biên Hòa, vấn đề bức xúc, khiếu nại, tố cáo của người dân tại dự án trên được nêu ra một cách gay gắt.

Đề nghị sớm kết luận thanh tra khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng - Ảnh 2.

Mô hình dự án Khu dân cư Long Hưng - Ảnh: Donacoop

Ông Thưởng dẫn chứng khi tiếp xúc cử tri, người dân đặt vấn đề về cơ sở pháp lý triển khai dự án. Thời gian thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đến nay đã 11 năm vẫn chưa thực hiện xong. Mức giá bồi thường và bố trí tái định cư, giải quyết việc làm cho các hộ dân trước đây sống bằng sản xuất nông nghiệp tại địa phương chưa được thỏa thuận giữa chủ đầu tư và các hộ dân có đất bị thu hồi theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai. Người dân đề nghị tạm ngưng việc cưỡng chế và thanh tra toàn diện dự án trên.

Ông Thưởng cũng gửi công văn cho Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho hay dự án trên đang là "vấn đề rất bức xúc trên địa bàn hiện nay". Đồng thời, ông Thưởng đề nghị phó thủ tướng quan tâm chỉ đạo để sớm có kết luận thanh tra dự án.

Trước đó, ông Bùi Thanh Trúc - tổng giám đốc Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (Donacoop, chủ đầu tư dự án trên) - cũng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cam kết đồng hành cùng chính quyền xem xét, giải quyết thấu tính, đạt lý với các hộ dân khiếu nại, khiếu kiện về tài sản đền bù. "Donacoop mong quý lãnh đạo các cấp trả lời rõ cho dân về tính pháp lý của dự án" - ông Trúc đề nghị.

Cử tri Đồng Nai tiếp tục Cử tri Đồng Nai tiếp tục 'kêu' về 2 dự án Sơn Tiên và Long Hưng

TTO - Sáng 25-6, cử tri ở Đồng Nai đã có ý kiến với đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - về việc đôn đốc Thanh tra Chính phủ sớm công bố kết luận thanh tra 2 dự án Sơn Tiên, Long Hưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận