27/04/2023 10:18 GMT+7

Đề nghị ông Philipp Rösler hỗ trợ xây dựng thương hiệu TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị ông Philipp Rösler hỗ trợ xây dựng thương hiệu thành phố, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài cùng nguồn lực từ người Việt Nam ở nước ngoài.

Đề nghị ông Philipp Rösler hỗ trợ xây dựng thương hiệu TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, tiếp ông Philipp Rösler, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức - Ảnh: TTXVN

Chiều 26-4, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM, đã tiếp ông Philipp Rösler, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức, đang trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cảm ơn tình cảm, sự đóng góp của ông Philipp Rösler cho sự phát triển của Việt Nam và các địa phương, trong đó có TP.HCM.

TP.HCM đang trong quá trình phát triển trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, đòi hỏi có sự chuẩn bị cả một hệ sinh thái về thể chế, hạ tầng, nhân lực, vì vậy mong nhận được sự cố vấn, giúp đỡ của ông Philipp Rösler trong lĩnh vực này để hoàn thiện môi trường phát triển đổi mới sáng tạo.

Chia sẻ tình hình hoạt động phát triển đổi mới sáng tạo của thành phố, ông Phan Văn Mãi cho biết hiện thành phố đang trong quá trình hoàn thiện khung pháp lý cho việc thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo của thành phố mang tầm quốc gia, việc phối hợp xây dựng thành lập trung tâm vật lý tại Khu công nghệ cao là việc làm có thể thực hiện được ngay.

Talkshow Talkshow 'Cảm hứng khởi nghiệp' và vinh danh start-up tiêu biểu 2023

Hôm nay 26-4, Tuổi Trẻ vinh danh các start-up tiêu biểu được chọn từ hơn 500 start-up tham dự giải thưởng thường niên Tuổi Trẻ Start-up Award 2023.

Lãnh đạo TP.HCM đánh giá cao những hoạt động tích cực của ông Philipp Rösler như tham gia chương trình Giải thưởng Tuổi Trẻ Start-up Award vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp của thành phố, kết nối doanh nghiệp...

Đồng thời, đề nghị ông Philipp Rösler hỗ trợ xây dựng thương hiệu thành phố, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài cùng nguồn lực từ người Việt Nam ở nước ngoài cho sự phát triển của thành phố, trước hết là vào Khu công nghệ cao của thành phố.

Cảm ơn lãnh đạo TP.HCM dành thời gian tiếp, ông Philipp Rösler bày tỏ vui mừng nhận thấy TP.HCM ngày càng là một địa điểm tốt đẹp cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và thực tế đã cho thấy các doanh nghiệp trẻ của Việt Nam rất năng động, có nhiều sáng kiến về khởi nghiệp sáng tạo; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thành phố trong hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng thời, ông Philipp Rösler cho rằng việc xây dựng Trung tâm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là một hướng phát triển đúng đắn và sẵn sàng đóng góp cùng thành phố trong lĩnh vực này bằng cách mời gọi, giới thiệu các doanh nghiệp lớn đến với thành phố, trong đó có các đối tác Đức, Thụy Sĩ cùng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác phát triển lĩnh vực này.

Đánh giá cao TP.HCM có môi trường đầu tư thuận lợi, hạ tầng đang dần được hoàn thiện và nguồn nhân lực có chất lượng, ông Philipp Rösler cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm và đánh giá cao tiềm năng của thành phố và mong muốn trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục cải thiện cơ sở hạ tầng, số hóa, phát triển bền vững để tạo điều kiện cho sự phát triển trong tương lai.

Bộ Ngoại giao hỗ trợ xây dựng chiến lược đối ngoại cho TP.HCMBộ Ngoại giao hỗ trợ xây dựng chiến lược đối ngoại cho TP.HCM

Khẳng định vai trò quan trọng của ngoại giao trong sự phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao và Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh việc phối hợp xây dựng chiến lược đối ngoại cho thành phố.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên