Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Đề nghị kỷ luật phó ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông

20/05/2018 10:54 GMT+7

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa có đề nghị xử lý kỷ luật phó ban Thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh này do liên quan đến sai phạm xây dựng tượng đài N’Trang Lơng.

Đề nghị kỷ luật phó ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông - Ảnh 1.

Tượng đài N’Trang Lơng hiện vẫn dở dang vì vừa thiếu kinh phí, vừa sai kỹ thuật và đang bị thanh tra - Ảnh: ĐỨC LẬP

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với ông Lê Khắc Ghi - tỉnh ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, với trách nhiệm giám đốc Sở VH-TT&DL từ năm 2014-2017, chủ đầu tư xây dựng công trình tượng đài N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936 (giai đoạn 1), ông Ghi có vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định.

Ông Ghi còn thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho rằng vi phạm của ông Ghi đến mức phải thi hành kỷ luật nên ủy đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật theo quy định.

Liên quan đến các sai phạm này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Phan Công Việt - phó giám đốc Sở VH-TT&DLĐắk Nông.

Cụ thể, với trách nhiệm là phó giám đốc, được ủy quyền đại diện chủ đầu tư công trình sửa chữa hội trường 1.200 chỗ ngồi và hội trường 300 chỗ ngồi của Trung tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông và công trình Tượng đài N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912 - 1936 (giai đoạn 1), ông Việt không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định.

Ông cũng thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ…

Như Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần thông tin, Tỉnh Đắk Nông có chủ trương vận động kinh phí để xây dựng tượng đài N'Trang Lơng với tổng kinh phí khoảng 146 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai công trình này "tắc" cả vốn lẫn kỹ thuật nên phải tạm dừng để thanh tra.

Đến nay công trình vẫn chưa hoàn thiện được theo đúng tiến độ đề ra vì những sai phạm đã nêu trên...

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận