08/06/2023 14:48 GMT+7

Đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã phát hiện việc lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch sử dụng đất ở huyện Nhơn Trạch không đúng quy định pháp luật...

Dự án Đông Sài Gòn của Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch là một trong nhiều dự án đất đai có sai phạm tại Nhơn Trạch - Ảnh: H.M.

Dự án Đông Sài Gòn của Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch là một trong nhiều dự án đất đai có sai phạm tại Nhơn Trạch - Ảnh: H.M.

Chiều 7-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay lãnh đạo HĐND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số tổ chức, cá nhân.

Theo HĐND tỉnh Đồng Nai, đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã phát hiện việc lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch sử dụng đất ở huyện Nhơn Trạch không đúng quy định pháp luật và trái với quyết định của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch. 

Việc không tuân thủ Luật Quy hoạch đô thị đã gây hậu quả chậm xây dựng các công trình, dự án; làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, doanh nghiệp và lãng phí nghiêm trọng nguồn lực đất đai.

Để xảy ra hậu quả trên, HĐND tỉnh Đồng Nai đánh giá có trách nhiệm của Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cụ thể, "Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch đã có chủ trương không tuân thủ và thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng, có dấu hiệu cố ý làm trái quyết định của Thủ tướng".

Báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai, HĐND tỉnh cũng cho hay đã kiến nghị UBND tỉnh tổ chức thanh tra toàn diện việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch. Đồng thời xác định rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan và đưa ra biện pháp khắc phục hậu quả.

Trên công trường cầu Nhơn Trạch lớn nhất đường vành đai 3 TP.HCMTrên công trường cầu Nhơn Trạch lớn nhất đường vành đai 3 TP.HCM

Từ bến đò Long Phước (TP Thủ Đức), chúng tôi theo ca nô vượt sông Đồng Nai ra công trường cầu Nhơn Trạch - là cây cầu lớn nhất của đường vành đai 3 TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên