Đề nghị khiển trách hiệu trưởng lạm thu

26/12/2018 14:52 GMT+7

TTO - Ông Đặng Minh Tuấn, hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc thực hiện việc xã hội hóa nhưng không dựa trên sự tự nguyện, áp đặt mức thu, không công khai thu chi cho phụ huynh biết...

Thông tin từ UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết Phòng nội vụ đã đề nghị kỷ luật đối với ông Đặng Minh Tuấn, hiệu trưởng Trường tiểu học 2 Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), với mức khiển trách. 

Ông Tuấn đã thực hiện việc xã hội hóa nhưng không dựa trên sự tự nguyện, áp đặt mức thu (từ 300.000-800.000 đồng/học sinh), thu sai đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc; không công khai thu chi số tiền vận động xã hội hóa giáo dục cho cha mẹ học sinh biết... khiến nhiều phụ huynh rất bức xúc.

Trong khi đó ông Nguyễn Minh Luân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau - cho biết đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Trần Minh Nghề (hiệu phó Trường THPT U Minh) vì đánh nhau với một nhân viên trong trường.

Hiểu sai để... lạm thu? Hiểu sai để... lạm thu?

TTO - Đầu năm học, nhiều trường đã viện dẫn việc làm đúng quy định của thông tư 29 (thông tư 29/2012/TT-BGD-ĐT) để vận động phụ huynh hỗ trợ trường sửa chữa, mua sắm thiết bị.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận