Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Đề nghị hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air

10/05/2021 12:21 GMT+7

TTO - Cục Hàng không vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air do đã quá hạn cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay.

Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung ngày 17-4-2018. Tuy nhiên đến nay Globaltrans Air chưa được Cục Hàng không cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC). Do vậy, từ ngày cấp phép đến nay Globaltrans Air chưa có hoạt động bay.

Theo quy định của nghị định 89 về kinh doanh hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung sẽ bị hủy bỏ nếu không được cấp AOC trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép này.

Cục Hàng không cho biết trước đó cơ quan này đã theo dõi, có thông báo đến Globaltrans Air về việc giấy phép sẽ bị hủy bỏ trong trường hợp công ty không được cấp AOC theo quy định. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam không nhận được phản hồi của Globaltrans Air liên quan đến việc cấp AOC.

Căn cứ quy định của nghị định 89, giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air thuộc trường hợp hủy bỏ vì không được cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép.

Do vậy, Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Globaltrans Air theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 10-2020, Bộ Giao thông vận tải cũng đã ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh 10 năm trước do doanh nghiệp này chưa được cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay.

Đến nay, Việt Nam có 4 doanh nghiệp đang hoạt động hàng không chung (là hoạt động hàng không chung nhằm mục đích sinh lợi bằng máy bay), đáp ứng các điều kiện của giấy phép kinh doanh hàng không chung gồm: Công ty cổ phần hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần hàng không Hành Tinh Xanh, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Hải Âu.

Ngoài các doanh nghiệp hàng không chung, hiện tại Bộ Giao thông vận tải đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho 6 công ty gồm: Tổng công ty Hàng không Việt Nam-CTCP (Vietnam Airlines), Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Pacific Airlines, Công ty cổ phần hàng không Vietjet, Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), Công ty TNHH hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh Hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định hủy bỏ giấp phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh 10 năm trước do doanh nghiệp này chưa được cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC).

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận