Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh

31/10/2020 15:18 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định hủy bỏ giấp phép kinh doanh hàng không chung đã cấp cho Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh 10 năm trước do doanh nghiệp này chưa được cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC).

Hủy giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh - Ảnh 1.

Công ty Bầu Trời Xanh bị rút giấy phép kinh doanh hàng không chung vì sau 10 năm cấp phép vẫn chưa có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay - Ảnh minh họa: Interner

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung số 01/GP-CHK ngày 8-6-2010 của Cục Hàng không Việt Nam cấp cho Công ty Bầu Trời Xanh. Đồng thời, giao Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản về việc hủy bỏ giấy phép; Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh có trách nhiệm giải quyết các hợp đồng vận chuyển, các nghĩa vụ về tài chính liên quan đến kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cục Hàng không đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh.

Lý do là Công ty cổ phần Hàng không Bầu Trời Xanh đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung (là hoạt động hàng không chung nhằm mục đích sinh lợi bằng máy bay) vào ngày 8-6-2010.

Tuy nhiên, sau 10 năm được cấp phép, Công ty Bầu Trời Xanh vẫn chưa được cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC) và chưa có hoạt động khai thác bay.

Trong khi đó, theo quy định của nghị định 89/2019/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh hàng không, giấy phép kinh doanh hàng không chung bị hủy bỏ nếu không được cấp AOC trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép này.

Nghị định 89/2019/NĐ-CP cũng quy định Bộ Giao thông vận tải là cơ quan ra quyết định hủy bỏ giấy phép trong trường hợp trên và doanh nghiệp phải chấm dứt ngay việc kinh doanh vận tải hàng không.

Kiến nghị hủy giấy phép kinh doanh hàng không của Công ty Bầu Trời Xanh Kiến nghị hủy giấy phép kinh doanh hàng không của Công ty Bầu Trời Xanh

TTO - Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ban hành quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Công ty Bầu Trời Xanh.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận