10/05/2024 21:13 GMT+7

Đề nghị hỗ trợ học phí cho học sinh TP.HCM

Mức hỗ trợ học phí cho học sinh THCS là 100.000 đồng/học sinh/tháng đối với nhóm 1 và 85.000 đồng/học sinh/tháng đối với nhóm 2.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM trong một hoạt động ngoại khóa. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị tiếp tục hỗ trợ học phí cho học sinh THCS trong năm học tới - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM trong một hoạt động ngoại khóa. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị tiếp tục hỗ trợ học phí cho học sinh THCS trong năm học tới - Ảnh: Nhà trường cung cấp

Chỉ hỗ trợ học phí cho học sinh THCS

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có tờ trình gởi UBND TP về việc hỗ trợ học phí năm học 2024 - 2025 cho học sinh thành phố.

Tờ trình nêu rõ xét yếu tố phục hồi và tăng trưởng kinh tế năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất UBND TP chấp thuận chủ trương xây dựng chính sách hỗ trợ học phí năm học 2024 - 2025. Trong đó, đối tượng được áp dụng là học sinh THCS công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên THCS trên địa bàn thành phố. Không áp dụng với các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Thời gian áp dụng 9 tháng năm học 2024 - 2025. 

Nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ học phí trích từ nguồn ngân sách thành phố. Mức hỗ trợ dự kiến 100.000 đồng/học sinh/tháng đối với nhóm 1 và 85.000 đồng/học sinh/tháng đối với nhóm 2.

Nhóm 1 là học sinh tại các trường ở thành phố Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh học các trường ở các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Theo sở thì dự toán kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ học phí là 421 tỉ đồng. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh công lập là 399 tỉ đồng, ngoài công lập 22 tỉ đồng.

Chính sách ưu việt đặc thù

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, qua tổng kết, đánh giá việc thực hiện chính sách hỗ trợ học phí trong 3 năm học vừa qua, sở nhận thấy chính sách này luôn nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và xã hội. Việc hỗ trợ học phí được khẳng định là chính sách ưu việt đặc thù của riêng thành phố.

Chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho học sinh thể hiện rõ sự quan tâm đầu tư của thành phố cho giáo dục. Việc này đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội học tập cho người dân; thực hiện tốt các nhiệm vụ sau khi gia nhập Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO…

TP.HCM dự kiến hỗ trợ học phí cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyênTP.HCM dự kiến hỗ trợ học phí cho học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên

Dự kiến học sinh bậc mầm non, THCS, giáo dục thường xuyên THCS, THPT, giáo dục thường xuyên THPT tại TP.HCM đều được hỗ trợ học phí trong năm học này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên