11/01/2023 16:06 GMT+7

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM

Những mẫu thiết kế thời trang, những giỏ hoa, những hộp quà trang trí đẹp mắt, độc đáo… của học sinh bậc THCS trong Cuộc thi khéo tay kỹ thuật cấp TP lần thứ 10 tại TP.HCM khiến người xem bị chinh phục nhanh chóng.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 1.

Một tác phẩm gây ấn tượng bởi sử dụng chất liệu từ làng quê của Việt Nam để tạo nên bức tranh làng quê bằng hoa cỏ - Ảnh: MỸ DUNG

Ngày 11-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi khéo tay kỹ thuật cấp thành phố lần thứ 10 với sự tham gia của học sinh bậc THCS từ các quận huyện để dự thi các môn: cắm hoa, thiết kế - trang trí thiệp, thiết kế hộp - gói quà, thiết kế thời trang…

Sau 60 phút thực hiện bài thi, nhiều học sinh đã mang đến những tác phẩm đẹp mắt, gây ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo cũng như những thầy, cô thực hiện công tác coi thi tại đây.

Cô Cao Thị Tú Anh, chuyên viên phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết năm nay có 706 học sinh từ 22 phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Các em đến với cuộc thi với sự tự tin, bản lĩnh, thể hiện khả năng sáng tạo, niềm đam mê với nghệ thuật.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 2.

Một học sinh đã thực hiện những bông hoa đủ màu sắc bằng cách thêu chỉ như những bức tranh tuyệt đẹp - Ảnh: MỸ DUNG

"Cuộc thi đã thực hiện đến lần thứ 10 nên học sinh tham gia thi năm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nhiều tác phẩm của các em rất độc đáo, đẹp đến ngỡ ngàng, học sinh sử dụng nguyên vật liệu rất đa dạng. Nhiều khi không nghĩ rằng các em THCS lại có sự sáng tạo đến như vậy trong tác phẩm của mình" - cô Cao Thị Tú Anh nhận xét.

Với chủ đề Xuân Quý Mão, các tác phẩm của học sinh thể hiện sự đa sắc, độc đáo, mang đến vườn xuân rộn ràng với những thiết kế của học sinh.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 3.

Học sinh trang trí tác phẩm nhìn như những nghệ nhân thực sự - Ảnh: MỸ DUNG

Em Lê Nguyễn Thái Duy, học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), mang đến cuộc thi tác phẩm "Khu vườn mùa xuân".

"Em cảm thấy rất vui khi được cắm hoa, thực hiện tác phẩm để trưng bày xuân với mong muốn mọi người có thể cảm nhận một mùa xuân ấm áp, tươi đẹp khi trưng tác phẩm Khu vườn mùa xuân của em" - Lê Nguyễn Thái Duy bày tỏ.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 4.

Một bức tranh hoa đậm chất Tết của học sinh gây ấn tượng tại cuộc thi - Ảnh: MỸ DUNG

Thiết kế cho cô gái dân tộc Mông một bộ váy áo để "tỏa sáng" trong sắc xuân, em Nguyễn Ngọc Minh Tuệ, học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè), nói em rất thích vẽ, thích may mặc và thiết kế.

"Em vẽ và thực hiện tác phẩm này với mong muốn tặng các bạn nữ dân tộc vùng Tây Bắc của đất nước ta một bộ trang phục rực rỡ sắc màu, chúc các bạn một năm mới tốt đẹp hơn, xinh tươi hơn" - Nguyễn Ngọc Minh Tuệ nói.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 5.

Tác phẩm hương sắc mùa xuân dành cho các cô gái vùng Tây Bắc của em Nguyễn Ngọc Minh Tuệ - Ảnh: MỸ DUNG

Nhiều học sinh khi được hỏi, các em cho biết cuộc thi giúp các em thể hiện sự khéo tay và có thể thể hiện niềm đam mê của mình.

"Em thích sự sáng tạo và tìm tòi để thực hiện những đồ trang trí, vì thế cuộc thi mang đến cho em nhiều cảm xúc. Khi thi em muốn thực hiện tác phẩm độc đáo nhất, đẹp nhất nên 60 phút trôi qua nhanh lắm", một học sinh lớp 6 tại hội thi nói với Tuổi Trẻ.

Mãn nhãn với những màn khéo tay đỉnh cao của học sinh THCS tại TP.HCM - Ảnh 6.

Chiếc xuồng hoa chở những lời chúc và sự may mắn là điều mà học sinh này muốn mang đến hội thi - Ảnh: MỸ DUNG.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, ban giám khảo cuộc thi là những giáo viên có chuyên môn giỏi được tuyển chọn từ bậc THPT dạy các môn kỹ thuật.

"Ban giám khảo cũng rất ngạc nhiên trước sức sáng tạo và sự đầu tư của học sinh bậc THCS. Nhiều tác phẩm của các em thể hiện nét riêng và gây không ít khó khăn cho ban giám khảo khi phải chấm để chọn giải vì độ sáng tạo của học sinh TP.HCM khá đồng đều", một giám khảo nói với Tuổi Trẻ.

Bạn trẻ khéo tay trang trí Bạn trẻ khéo tay trang trí 'tài', 'lộc' cho dưa hấu tết

TTO - Thay vì về sớm với gia đình, nhiều bạn trẻ ở lại TP.HCM đến tận 30 Tết khắc chữ thuê cho những sạp bán dưa, kiếm thêm thu nhập trước Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên