22/08/2021 16:20 GMT+7

Đề nghị công khai đường dây nóng các đơn vị xử lý sự cố điện, nước

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An công khai các đơn vị xử lý sự cố điện, nước... từng khu vực để người dân dễ liên hệ.

Đề nghị công khai đường dây nóng các đơn vị xử lý sự cố điện, nước - Ảnh 1.

Bộ Xây dựng đề nghị cho lực lượng xử lý sự cố điện, nước, thông tin được lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tăng cường - Ảnh: MINH HÒA

Bộ Xây dựng vừa có công văn hỏa tốc đến UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về việc duy trì dịch vụ sửa chữa hệ thống điện, nước trong nhà trong điều kiện tăng cường giãn cách xã hội từ 0h ngày 23-8.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị các tỉnh, thành nghiên cứu, cân nhắc xem xét tạo điều kiện cho các dịch vụ sửa chữa đối với các sự cố điện, nước, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống kỹ thuật trong nhà được tiếp tục thực hiện để đáp ứng nhu cầu của người dân khi có sự cố.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành rà soát, lựa chọn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện các công việc nêu trên ở các địa bàn dân cư và công khai các số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Chính quyền cần tạo điều kiện để công nhân, nhân viên kỹ thuật được tham gia giao thông, có dấu hiệu nhận diện song song với việc kiểm soát an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho các đối tượng này.

Theo Bộ Xây dựng, biện pháp trên nhằm bảo đảm duy trì các dịch vụ sửa chữa đối với các hư hỏng hệ thống điện, nước, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống kỹ thuật trong nhà (ví dụ chập điện, tắc đường thoát nước, hư hỏng hệ thống thông gió, điều hòa...) trong thời gian các tỉnh, thành tiếp tục tăng cường biện pháp giãn cách xã hội.

Hiện tại, theo hướng dẫn của TP.HCM thì lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin, công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật được lưu thông trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội tăng cường.

Các đường dây nóng hỗ trợ người dân ở TP.HCM Các đường dây nóng hỗ trợ người dân ở TP.HCM

TTO - Để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong dịch, TP.HCM đã công bố các đường dây nóng hỗ trợ nhu yếu phẩm, hỗ trợ cấp cứu, tư vấn sức khỏe miễn phí, hỗ trợ gia đình có người thân không may qua đời vì COVID-19...

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên