15/11/2022 20:01 GMT+7

Đề nghị bổ sung Ba Son, Thủ Thiêm vào ngân hàng tên đường, công trình công cộng

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - 16/16 thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên đường, đổi tên đường và công trình công cộng TP.HCM có mặt tại buổi họp đã đồng ý bổ sung tên Ba Son và Thủ Thiêm vào ngân hàng tên đường và công trình công cộng.

Đề nghị bổ sung Ba Son, Thủ Thiêm vào ngân hàng tên đường, công trình công cộng - Ảnh 1.

Cầu Thủ Thiêm 2 đi qua khu Ba Son (quận 1) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Văn hóa và Thể thao vừa có kiến nghị UBND TP.HCM ban hành quyết định về việc bổ sung địa danh Thủ Thiêm và Ba Son vào ngân hàng tên đường và công trình công cộng của TP.

Việc bổ sung hai địa danh trên vào ngân hàng tên đường và công trình công cộng đã được Hội đồng tư vấn đặt tên đường, đổi tên đường và công trình công cộng TP.HCM họp và cho ý kiến cách đây không lâu.

100% thành viên của hội đồng dự họp đều đồng ý bổ sung hai địa danh này vào ngân hàng tên.

Thủ Thiêm là một địa danh xuất hiện từ thế kỷ 18, hiện nay là tên của một phường và cũng là tên của khu đô thị mới thuộc TP Thủ Đức.

Ba Son là tên gọi có từ năm 1790, từ khi chúa Nguyễn Ánh đặt trại thủy quân và xây dựng thủy xưởng bên bờ sông Sài Gòn. Khu Ba Son tọa lạc ở số 2 đường Tôn Đức Thắng (quận 1), được ghi dấu là cái nôi của ngành công nghiệp đóng và sửa chữa tàu thủy của Việt Nam; một trong những cái nôi của giai cấp công nhân và cách mạng vô sản. Nơi này đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã đề xuất đặt tên Thủ Thiêm cho cầu Thủ Thiêm 1 và tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2.

Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2 Đề xuất đặt tên Ba Son cho cầu Thủ Thiêm 2 Ngắm diện mạo tầng B1 ga Ba Son của metro số 1 Ngắm diện mạo tầng B1 ga Ba Son của metro số 1 Nhà ga ngầm Ba Son tuyến metro số 1 đã làm xong Nhà ga ngầm Ba Son tuyến metro số 1 đã làm xong
D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên