Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

​Đề nghị báo cáo việc tặng, nhận quà tết không đúng quy định

30/01/2015 08:49 GMT+7

TT - Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thủ tướng đã có quyết định về quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng...

Thanh tra Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ, ngành; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; tập đoàn kinh tế nhà nước về việc nắm tình hình và báo cáo việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Công văn nêu rõ để triển khai hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thủ tướng đã có quyết định về quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng...

Thanh tra Chính phủ đề nghị các cơ quan nhận được công văn chỉ đạo theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí và việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định, báo cáo về Thanh tra Chính phủ trước ngày 25-2.

Thanh tra Chính phủ khẳng định đây là nhiệm vụ quan trọng nên các bộ, ngành, địa phương cần tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

 

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận