Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh

24/04/2018 15:27 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, người đã ký nhiều văn bản ưu ái cho doanh nghiệp của chồng.

Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh trong cuộc tiếp xúc cử tri ở huyện Long Thành - Ảnh: H.M.

Ngày 23-4, Ủy ban Kiểm tra trung ương họp kỳ 24 do ông Trần Quốc Vượng - thường trực Ban Bí thư, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương - chủ trì.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, và ông Đinh Quốc Thái - phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 23 của ủy ban này.

Ủy ban Kiểm tra trung ương nhận thấy việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của ủy ban. Tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; sau khi cân nhắc nhiều mặt, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí.

Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Ông Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Quốc Thái.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh

TTO - Thanh Tra Chính phủ cho rằng các vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh trong thời gian làm phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, là "nghiêm trọng, cần phải được kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật".

Theo Ủy ban Kiểm tra trung ương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận