Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019

09/01/2020 00:09 GMT+7

TTO - Tối 8-1, 15 hạng mục của Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã được trao tại Nhà hát TP.HCM. Trong đó, êkip ‘Để Mị nói cho mà nghe’ thắng lớn với hai giải quan trọng: Ca khúc và Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất.

2 danh hài Thúy Nga và Tấn Beo công bố giải Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất - Video: GIA TIẾN

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 đã mở màn bằng ca khúc đầy ý nghĩa Vui đời nghệ sĩ (Văn Phụng) qua phần trình diễn của các nghệ sĩ nhiều thế hệ từng đoạt giải Mai Vàng như Kim Tử Long, Quế Trân, Uyên Trang, Nguyên Vũ và nhóm P336. Đây không chỉ là món quà dành cho khán giả, mà còn là khoảnh khắc tôn vinh nghệ sĩ, nhân kỷ niệm 25 năm giải Mai Vàng.

Hai MC Đức Bảo và Thúy Vân mời các nghệ sĩ ở 5 hạng mục được công bố sớm lên nhận giải. 

Đó là các êkíp thực hiện Ca khúc được yêu thích nhất: Để Mị nói cho mà nghe (sáng tác: DTAP); MV được yêu thích nhất: Truyền thái y (Ngô Kiến Huy, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư); Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất: Chuyện tình Khau Vai (đạo diễn: NSND Trung Kiên, Sân khấu mới Đại Việt); Bộ phim được yêu thích nhất: Về nhà đi con (đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam - VFC); Chương trình truyền hình được yêu thích nhất: Ký ức vui vẻ (Đông Tây Promotion và VTV sản xuất).

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ nhận giải thưởng Top 10 nghệ sĩ của năm - Ảnh: GIA TIẾN

Với sự cầm trịch của đạo diễn Lê Thụy, lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 25 khá đặc biệt với nhiều tiết mục được dàn dựng riêng cho chương trình. Trong đó, trích đoạn vũ nhạc kịch Mảnh ghép tình yêu (nhạc: Frederic Chopin - Ludwing Van Beethoven) với phần biên đạo, trình diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM mở màn cho phần trao giải các hạng mục sân khấu.

Sau tiết mục này, nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân và nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu công bố giải Nam/ Nữ diễn viên sân khấu. Lần đầu "lấn sân" qua sân khấu kịch, nghệ sĩ Thoại Mỹ với vai Nhớ của vở Diều ơi đã chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu. Nam diễn viên sân khấu thuộc về nghệ sĩ Võ Minh Lâm (vai Cố Sầu) trong vở Chuyện tình Khau Vai.

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 3.

Thoại Mỹ và Võ Minh Lâm nhận giải Nam - nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Vượt qua Mạc Văn Khoa, Minh Dự, Puka và Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ đoạt giải Diễn viên hài được yêu thích nhất với những màn đối đáp ấn tượng trong Ơn giời, cậu đây rồi. Đây là lần thứ hai liên tiếp Lâm Vỹ Dạ nhận được giải Diễn viên hài của Mai Vàng. Năm ngoái, cô cũng chiến thắng với chương trình 7 nụ cười xuân.

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 4.

Lâm Vỹ Dạ với giải Diễn viên hài được yêu thích nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Trên sân khấu lễ trao Giải Mai Vàng 2019, khán giả yêu điện ảnh cũng được gặp lại những thước phim trong tác phẩm Song lang vừa đoạt Giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, được êkíp thực hiện dàn dựng lại như một tác phẩm sân khấu cho chương trình lễ trao giải: Trích đoạn Mỵ Châu - Trọng Thủy. Đây cũng là tiết mục trình diễn mở đầu cho phần trao giải các hạng mục lĩnh vực điện ảnh - truyền hình.

Trương Ngọc Ánh và Chi Bảo công bố giải Nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất - Video: GIA TIẾN

Cao Minh Đạt với vai Khải Duy trong phim Tiếng sét trong mưa được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình. Với vai Nhã Linh của phim Cua lại vợ bầu, Ninh Dương Lan Ngọc chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình. Đây là lần đầu tiên Cao Minh Đạt đoạt giải Mai Vàng và là lần thứ hai của Ninh Dương Lan Ngọc. 

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 6.

Lan Ngọc và Cao Minh Đạt nhận giải Nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Hạng mục Người dẫn chương trình truyền hình lần đầu tiên được trao cho diễn viên Đại Nghĩa ở chương trình Giọng ải giọng ai. Anh vượt qua ba đối thủ "nặng ký" là Lại Văn Sâm của chương trình Ký ức vui vẻ, Ngô Kiến Huy của Sàn đấu ca từ và Trấn Thành của Người ấy là ai để chiến thắng ở hạng mục này. Tuy nhiên, vì bận công tác nên anh không đến nhận giải.

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 7.

MC Quyền Linh nhận giải thay cho MC Đại Nghĩa - Ảnh: GIA TIẾN

Mở đầu phần trao giải cho các hạng mục ở lĩnh vực ca nhạc là sự kết hợp thú vị của các tài năng trẻ nhạc dân tộc: Đinh Nhật Minh (sáo trúc), Cao Bá Hưng (tì bà), Trung Lương (đàn nguyệt), Hoài Thu (đàn nhị), Sĩ Phú (tam thập lục, bộ gõ,…). Các nghệ sĩ trẻ này kết hợp cùng nhau tạo nên nhóm ngũ tấu trình diễn tiết mục Trống cơm, được hòa âm phối khí mới mẻ, hiện đại.

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 8.

Nhóm nhạc được yêu thích nhất: P336 - Ảnh: GIA TIẾN

Các thành viên trẻ tuổi của nhóm P336 vượt qua Ngọt Band và Oplus để giành chiến thắng ở hạng mục Nhóm nhạc được yêu thích nhất.

Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất thuộc về ca sĩ Tố My với ca khúc Thương con chốt sang sông (Phạm Hồng Biển).

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 9.

Tố My: Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất - Ảnh: GIA TIẾN

Đánh dấu 10 năm ca hát chuyên nghiệp, Noo Phước Thịnh đầy xúc động nhận thêm một giải Mai Vàng nữa ở hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ cho ca khúc Thương em là điều anh không thể ngờ (Triết Phạm).

Cũng là năm thứ 10 hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh được ghi nhận ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ với "ca khúc của năm" Để Mị nói cho mà nghe. Tuy nhiên, cô không có mặt tại lễ trao giải lần này.

Top 10 nghệ sĩ của năm gồm diễn viên Lâm Vỹ Dạ, diễn viên Cao Minh Đạt, diễn viên Võ Minh Lâm, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, ca sĩ Tố My, nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ, diễn viên - MC Đại Nghĩa, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Phi Nhung và ca sĩ Noo Phước Thịnh.

‘Để Mị nói cho mà nghe’ nhận cú đúp Giải Mai Vàng 2019 - Ảnh 10.

Noo Phước Thịnh trình diễn ca khúc Năm qua được gì? sau khi nhận giải - Ảnh: GIA TIẾN

Nhân kỷ niệm giải Mai vàng 25 năm, báo Người Lao Động và ban tổ chức giải Mai Vàng khởi động lại chương trình Mai Vàng nhân ái với mong muốn cùng bạn đọc, nghệ sĩ và mạnh thường quân đồng hành trong việc chăm lo đời sống cho những nghệ sĩ có gia cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, không nơi nương tựa.

Chương trình đã nhận được 1 tỉ đồng ủng hộ đầu tiên từ một ngân hàng.

Về nhà đi con, Truyền thái y... được gọi tên trong năm giải Mai Vàng 2019 đầu tiên Về nhà đi con, Truyền thái y... được gọi tên trong năm giải Mai Vàng 2019 đầu tiên

TTO - Ban tổ chức giải Mai Vàng, báo Người Lao Động, vừa công bố sớm năm giải trước Lễ trao giải chính thức vào tối mai (8-1). Đó là các giải: Ca khúc, MV, vở diễn, bộ phim và chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận