Bắt đầu đề cử giải Mai Vàng lần thứ 25 - 2019

16/09/2019 15:41 GMT+7

TTO - Giải Mai Vàng lần thứ 25-2019 sẽ bắt đầu vòng đề cử từ ngày 16-9 đến hết ngày 25-11, trên cả báo in và báo điện tử Người Lao Động.

Bắt đầu đề cử giải Mai Vàng lần thứ 25 - 2019 - Ảnh 1.

Top 10 nghệ sĩ Mai Vàng 2018 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thông tin gửi đi vào sáng 16-9 từ ban tổ chức, giải Mai Vàng 2019 vẫn giữ 15 hạng mục đề cử như năm trước, gồm:

Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất;

Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất;

Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Sau vòng đề cử sẽ là vòng bầu chọn, diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 26-12. Ban tổ chức sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không với không quá năm ứng viên vào vòng bầu chọn cho mỗi hạng mục.

Ngoài ra, giải Mai Vàng lần thứ 25 vẫn tiếp tục tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm, thuộc các lĩnh vực được công chúng quan tâm nhất.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 25 dự kiến diễn ra vào đêm 4-1-2020 tại Nhà hát Thành phố (TP. HCM), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

Chương trình Gala Mai Vàng chào Xuân, chủ đề Xuân nhân ái - Tết yêu thương sẽ diễn ra sau đó.

Giải Mai Vàng (Báo Người Lao Động tổ chức) là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Được bạn đọc đề cử nhưng Trường Giang vẫn Được bạn đọc đề cử nhưng Trường Giang vẫn 'đứt sóng' Mai Vàng 2018

TTO - Hành vi 'chiếm sóng cầu hôn' tại Lễ trao giải Mai Vàng 2017 đã khiến Trường Giang bị ban tổ chức loại khỏi vòng bầu chọn giải Mai Vàng 2018 dù anh được bạn đọc của báo Người Lao Động đề cử đến bốn hạng mục.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận