Thứ 6, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Dễ dàng tạo cáp sạc để xâm nhập iPhone

05/06/2013 13:11 GMT+7

TTO - Các chuyên gia công nghệ cho biết có thể xâm nhập và kiểm soát dễ dàng điện thoại iPhone của Hãng Apple bằng loại một cáp sạc đặc thù.

qX5Drn8w.jpgPhóng to
Bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad cũng dễ dàng bị xâm nhập - Ảnh: Reuters

Theo BBC, một nhóm chuyên gia Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) đã sử dụng một loại cáp sạc tự chế và dễ dàng cấy virus vào iPhone chỉ trong chưa đầy một phút. Bất kỳ thiết bị nào sử dụng hệ điều hành iOS của Apple cũng dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công.

Ba nhà nghiên cứu Billy Lau, Yeongjin Jang và Chengyu Song cho biết họ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc vượt qua rất nhiều hàng rào bảo vệ mà Apple đã thiết lập trong hệ điều hành iOS để cài đặt bất kỳ phần mềm độc hại nào.

Nhóm chuyên gia đã chế tạo ra cáp sạc trên với chi phí khoảng 45 USD. “Thí nghiệm này cho thấy những chiếc cáp sạc USB nhìn có vẻ hiền lành, vô tội nhưng hoàn toàn có thể tấn công thiết bị di động của bạn” - nhóm nghiên cứu cho biết.

Ông Lau, Jang và Song cho biết họ đã nghiên cứu kỹ càng hệ thống an ninh của Apple và tìm ra cách “đi đường vòng” qua các hàng rào an ninh. Họ giấu phần mềm độc hại đã cài trong thiếp bị của Apple theo đúng cách Apple giấu địa điểm lưu trữ các ứng dụng trong máy.

Nhóm nghiên cứu sẽ đưa ra các đề xuất để Apple khắc phục những điểm yếu an ninh này trên các thiết bị như iPhone hay iPad.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận