Tag: Đề án ngoại ngữ

TPHCM: khảo sát năng lực tiếng Anh của học sinh qua bài thi trực tuyến

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo thực hiện đợt khảo sát năng lực ngoại ngữ của học sinh lớp 9 và lớp 11 theo chuẩn đầu ra đề án ngoại ngữ 2020 và 2080.

Đề án ngoại ngữ 2020: rà soát khắc phục từng bất cập

TTO - Trước những băn khoăn của xã hội về đề án ngoại ngữ 2020 (2008-2020), Tuổi Trẻ trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xung quanh vấn đề nói trên.

Giáo viên, học sinh đều không hứng thú... với tiếng Anh

TT - Nhiều đại biểu cho rằng thực trạng dạy và học tiếng Anh hiện tại chưa đạt được hiệu quả như mong muốn là vì một bộ phận giáo viên còn yếu về năng lực và trình độ chuyên môn, học sinh thì học để thi...

Chấn chỉnh sử dụng ngân sách cho đề án Ngoại ngữ quốc gia

TT - Theo Bộ GD-ĐT, kết quả thanh tra, kiểm tra việc thực hiện đề án Ngoại ngữ quốc gia tại một số địa phương trong tháng 3-2014 cho thấy việc phân bổ kinh phí không cân đối giữa các hạng mục chi, sử dụng ngân sách lãng phí, đặc biệt ở khâu mua sắm thiết bị dạy học.

Đưa tiếng Nhật vào đề án ngoại ngữ quốc gia

TT - Ngày 8-10, Bộ GD-ĐT và Đại sứ quán Nhật Bản tại VN đã tổ chức hội nghị tổng kết đề án dạy thí điểm tiếng Nhật trong các trường trung học VN giai đoạn 2003-2013.

Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020: khi "mạnh ai nấy bơi"

TTCT - Để giúp học sinh nói được tiếng Anh và tiến tới học các môn tự nhiên bằng tiếng Anh, từ nay đến năm 2020, Long An chi 437 tỉ đồng. Kon Tum cách đây hơn một năm cũng tuyên bố chi 135 tỉ đồng. Còn Đà Nẵng thì dành 140 tỉ đồng.

Tiếng Anh và... nỗi sợ hãi

TTCT - “Sao lại áp chuẩn châu Âu cho chúng tôi?”, thắc mắc này không phải một mà của rất nhiều giáo viên khi được hỏi về đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 mà TTCT đã đề cập.