Tag: Dạy trực tiếp

Hết dịch, hết dạy học online?

TTO - Dạy học trực tuyến (online) hoặc kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp từng được nhiều chuyên gia kỳ vọng sẽ là trào lưu học tập mới thời hậu COVID-19.

Phó chủ tịch TP.HCM: 'TP không có văn bản xét nghiệm PCR cho học sinh, nhiều trường lại bắt buộc'

TTO - Ông Dương Anh Đức, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu vấn đề trên trong hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra chiều 9-3.

Vừa dạy trực tuyến và trực tiếp, giáo viên 'đuối'

TTO - 'Sau khi dạy 2 tiết trực tiếp trên lớp, tôi về phòng giáo viên mở máy tính để dạy trực tuyến 2 tiết tiếp theo cho một lớp khác mà các em đang ở nhà và học từ xa 100%. Nhưng hỡi ôi, mạng cứ chập chờn khiến cả thầy và trò bị văng ra ngoài'.

Nhiều đại học ở TP.HCM dạy trực tiếp đều phát hiện sinh viên, giảng viên F0

TTO - Những ngày qua, các trường đại học ở TP.HCM vừa học tập trung trở lại đã phát hiện nhiều F0 là sinh viên, giảng viên. Các trường đều đã có phương án xử lý.

TP.HCM cho phép trung tâm ngoại ngữ, tin học ngoài giờ dạy trực tiếp từ 4-1

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức dạy trực tiếp từ ngày 4-1.

'Lén' cho học sinh đến trường, bị lập biên bản trường cũng... 'khổ tâm'

TTO - Tận dụng tối đa thời gian dịch bệnh kiểm soát được giống như "cơ hội vàng" để học sinh có thể quay lại trường học. Nhưng trên thực tế nhiều "vùng xanh" hiện vẫn rất e dè, dẫn đến có trường đã cho học sinh đi học lén lút.