Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho năm chủ tịch ASEAN 2020

02/12/2019 17:31 GMT+7

TTO - “Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng khi Chính phủ, các bộ, ngành cùng khẩn trương và đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị cho năm chủ tịch ASEAN 2020”.

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho năm chủ tịch ASEAN 2020 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân phát biểu khai mạc hội nghị chiều 2-12 - Ảnh: Đ.BÌNH

Phát biểu khai mạc Hội nghị tuyên truyền về ASEAN và chuẩn bị cho năm chủ tịch ASEAN 2020 tại Hà Nội chiều 2-12, trước sự có mặt của ông Lim Jock Hoi - tổng thư ký ASEAN và ông Kung Phoak - phó tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN, ông Lê Quân - thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) - cho biết như vậy.

Theo ông Quân, hội nghị là một trong các hoạt động truyền thông quan trọng của Bộ LĐ-TB&XH với vai trò chủ trì Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN tại Việt Nam. Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quân đề nghị đại diện các bộ, ngành dự hội nghị tích cực tham gia ý kiến, xây dựng lộ trình thực hiện hoạt động, sáng kiến của mình để đảm bảo được mục tiêu và lộ trình đề ra.

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho năm chủ tịch ASEAN 2020 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Quân (đứng) cùng ông Lim Jock Hoi - tổng thư ký ASEAN (giữa) và ông Kung Phoak - phó tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN chủ trì hội nghị chiều 2-12 - Ảnh: Đ.BÌNH

Sau phiên khai mạc, hội nghị đã tiến hành các phiên họp kín và theo Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ LĐ-TB&XH, các đại biểu đã trao đổi về những ưu tiên của Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN trong năm 2020, trong đó tăng cường những thảo luận về vấn đề phát triển nguồn nhân lực nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho lực lượng lao động trước sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của thế giới việc làm, dưới tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội

TTO - 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ của nước chủ nhà Việt Nam và các nước trong cộng đồng ASEAN vừa góp mặt tại Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN năm 2019.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận