Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội

02/12/2019 16:19 GMT+7

TTO - 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ của nước chủ nhà Việt Nam và các nước trong cộng đồng ASEAN vừa góp mặt tại Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN năm 2019.

Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội - Ảnh 1.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN với chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững" - Ảnh: BẢO ANH

Ngày 2-12 tại Hà Nội, Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN với chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững" chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ của nước chủ nhà Việt Nam và các nước trong cộng đồng ASEAN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn khẳng định Hội nghị mở ra nhiều cơ hội để các đại biểu trẻ trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ, hợp tác trong ASEAN, qua đó góp phần giải quyết khó khăn, thách thức trong khu vực, xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển bền vững.

Chính thức khai mạc Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN tại Hà Nội - Ảnh 2.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: BẢO ANH

Khẳng định một trong những ưu tiên quan trọng của ASEAN thời điểm này là bồi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai, nuôi dưỡng một thế hệ sáng tạo, đổi mới phát triển, Phó tổng thư ký ASEAN Kung Phoak cho rằng các nhà khoa học trẻ là trung tâm của nền kinh tế tri thức.

"Là những người đổi mới trong tương lai, các bạn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Hội nghị là dịp tốt để các nhà khoa học trẻ trong ASEAN tìm hiểu về khoa học, công nghệ và đổi mới, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ASEAN. 

Đồng thời là cơ hội để các bạn cùng vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình trong giải quyết các vấn đề chung của khu vực, tiêu biểu như biến đổi khí hậu", Phó tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN năm 2019 là một trong những chương trình quan trọng chuẩn bị cho chuỗi hoạt động dành cho các nhà khoa học, trí thức trẻ trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. Hội nghị sẽ diễn ra từ nay đến ngày 5-12 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hội nghị diễn ra các hoạt động chính: phiên làm việc toàn thể về vai trò của khoa học và công nghệ trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc; hội thảo chuyên đề về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, các sáng kiến đề xuất và khuyến nghị của các nhà khoa học trẻ nhằm phát triển khoa học và công nghệ trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, các đại biểu từ các nước ASEAN dự hội nghị được tham gia chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo khoa học trẻ và chuỗi hoạt động tham quan di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội - "thành phố vì hòa bình".

​Vai trò nhà khoa học trẻ: Rất cần trong thời hội nhập ​Vai trò nhà khoa học trẻ: Rất cần trong thời hội nhập

Hội nhập đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam nên những nhà khoa học trẻ cần có những nghiên cứu thiết thực để “giải”các bài toán khó.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận