Tag: Dạy kỹ năng sống

Mẹ buông tay cho con bay

TTO - Tôi từng là một người mẹ luôn giữ con trong vòng an toàn bằng việc không cho con tham gia hay đụng vào việc gì vì sợ những rủi ro.

Nên dạy trẻ mầm non dập lửa hay thoát lửa?

TTO - Từ sự việc cô giáo châm lửa vào cồn để dạy trẻ cách dập lửa không may khiến 3 cháu bị bỏng nặng ở Hà Nam, nhiều người băn khoăn: nên dạy trẻ mầm non kỹ năng về phòng cháy chữa cháy hay kỹ năng thoát hiểm?

Dạy con kỹ năng sống, bố mẹ có bận cách mấy xin đừng bỏ qua

TTO - Yêu thương con chính là trang bị cho con những kỹ năng sống cần thiết để trẻ có thể xoay xở và ứng biến thích hợp với từng tình huống. Xin các bậc phụ huynh hãy nhớ rằng đây là việc làm rất quan trọng.

Dành 1 hoặc 2 tiết chính khóa cho học sinh đọc sách, tại sao không?

TTO - Đọc sách cũng là một hình thức để học. Để tạo hứng thú cũng như thói quen đọc sách cho học sinh, ngành giáo dục cần thiết nên đưa vào thời khóa biểu học chính khóa 1 hoặc 2 tiết đọc sách. Làm được không?

Gần 70, tôi vẫn làm 'ôsin' cho con gái không biết nấu ăn

TTO - Con gái tôi cũng thuộc diện chăm ngoan, học giỏi và có hai bằng đại học, nhưng không hề biết đến công việc nấu ăn cho dù đã có chồng và con 5 tuổi.

Học kỹ năng hạnh phúc

TTO - Không phòng học, không bảng, không phấn... thế nhưng một lớp học dành cho sinh viên và người đi làm vẫn ra đời.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua trò chơi

TTO - Đó là một trong những mục tiêu của ngày hội 
“Hoa bé ngoan” do Phòng GD-ĐT quận 1, TP.HCM tổ chức, với sự tham gia của 400 học sinh lớp lá (5 tuổi).

Dạy trẻ đi trên thủy tinh là phản cảm

TT - Trong tuần qua, sau khi Tuổi Trẻ Online (TTO - tuoitre.vn) đăng các bài viết liên quan đến quyển sách kỹ năng sống dạy trẻ về lòng dũng cảm bằng cách đi trên thủy tinh, đã có hơn 810 ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

Có nên cho trẻ tập đi trên thủy tinh?

TT - Nhân vụ cho trẻ tập đi trên thủy tinh để xây dựng lòng can đảm, câu hỏi đặt ra cho mỗi phụ huynh vẫn là liệu con cái họ có cần những kiểu giáo dục “mạnh mẽ” như thế?

Chuyên gia kỹ năng sống nói về việc đi qua thủy tinh

TTO - Khi biểu diễn đi trên thảm thủy tinh trên truyền hình, nhà sản xuất chương trình chạy dòng khuyến cáo: "Đây là màn biểu diễn của các diễn viên chuyên nghiệp. Khán giả không nên thử tại nhà".