Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Dậy đi, đừng ngủ nướng nữa!

16/10/2018 15:36 GMT+7

TTO - Mỗi người chúng ta đều có giá trị. Hãy biết khai thác giá trị tích cực đó để sống an vui, hạnh phúc và có ích.

Dậy đi, đừng ngủ nướng nữa! - Ảnh 1.

Dù bạn là ai, bạn còn trẻ, trung niên hay lớn tuổi; dù bạn đang làm những công việc, những ngành nghề gì thì ai cũng mong cầu hạnh phúc, chứ đâu ai muốn bất hạnh hay bế tắc phải không?

Vậy mà có một thời gian tôi để mình rơi vào trạng thái bế tắc, buồn và rất buồn.

Lúc ấy, tôi thấy cuộc sống của mình sao tẻ nhạt, muốn dạy con cái mà kiến thức tâm lý cũng không có nhiều, tương tác với chồng, với con không được tốt... Tôi không muốn tình trạng này tiếp diễn, tôi muốn thay đổi, thật sự muốn thay đổi.

Tôi nhớ hôm ấy vô tình đọc được lời giới thiệu khóa học Wake up (tạm dịch: hoạt động lại, thức dậy đi...) vào hai ngày cuối tuần. Nội dung khóa học giống những điều đang trăn trở, biết đâu học hỏi được gì đó. Lúc ấy, tôi chỉ suy nghĩ vậy thôi.

Sau khi học xong khóa, tôi đã thay đổi được bản thân mình: tôi có suy nghĩ, tư duy tích cực, dần loại bỏ những tiêu cực của bản thân. Bắt đầu lên kế hoạch về việc cần phải đọc, đọc nhiều sách, cần phải học nâng giá trị bản thân mỗi ngày, học cách lên kế hoạch cuộc đời...

Một năm sau, tôi nhận ra mình đã khác đi rất nhiều so với trước đó. Tôi đã cư xử điềm tĩnh hơn, biết lắng nghe hơn, các mối quan hệ dần tốt đẹp hơn, biết sắp xếp thời gian, chia việc cho các thành viên trong gia đình, mọi người cùng tham gia vui vẻ, tôi có nhiều thời gian cho mình (trước đây hầu như không có), vợ chồng con cái vui vẻ, hạnh phúc.

Tôi đăng ký cho các con tham gia các khóa học kỹ năng như học kỳ quân đội, nghệ thuật thuyết trình trước đám đông... Nhờ thế các con trai biết giúp quét nhà, lau nhà, giặt giũ quần áo, giày dép, rửa chén, gấp quần áo... các cháu làm rất vui vẻ. Và các cháu học tập rất tốt.

Tôi dạy các con biết trân quý tiền bạc, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Khóa học ngắn ngủi như tấm gương soi, giúp tôi nhìn thấy rõ hơn bản thân mình, thấy được cái đúng, cái chưa hay, chưa tốt mà điều chỉnh kịp thời, kỷ luật với bản thân hơn, biết đặt mình vào vị trí của người khác mà lắng nghe, mà cảm thông, giúp đỡ khi cần thiết.

Mỗi người chúng ta đều có giá trị. Hãy biết khai thác giá trị tích cực đó để sống an vui, hạnh phúc và có ích.

Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Tôi là người lái xe điềm đạm Khoảnh khắc thay đổi đời tôi: Tôi là người lái xe điềm đạm

TTO - Tôi ước ao một ngày nào đó ánh nắng chiều vàng quay trở lại cho tôi gặp người con gái đó để nói lên một lời xin lỗi - một lời xin lỗi chất chứa ở trong tim.

Dậy đi, đừng ngủ nướng nữa! - Ảnh 3.
TRƯƠNG THỊ THÁI THÙY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận