Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Dạy con trong 'hoang mang' ra tập 2 với 10.000 bản in

15/01/2018 10:00 GMT+7

TTO - Sau khi Dạy con trong "hoang mang" được ủng hộ với 12.000 bản in trong vòng hơn 5 tháng, tác giả Lê Nguyên Phương giới thiệu tập 2 với lượt in đầu 10.000 bản.

Dạy con trong hoang mang ra tập 2 với 10.000 bản in - Ảnh 1.

Tác giả Lê Nguyên Phương trong buổi giới thiệu Dạy con trong "hoang mang" tập 2 ở Hà Nội - Ảnh: THÙY DUNG

Bộ sách gắn với thông điệp cốt lõi là chuyển hóa chính mình để giáo dục trẻ thơ. Theo đó, các bậc phụ huynh cần chuyển hóa chính mình, "hòa giải" với quá khứ và những tổn thương của mình, để việc giáo dục con cái trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. 

Theo Anbooks, qua phản hồi của độc giả, đây chính là điều khiến nhiều bậc cha mẹ Việt Nam đồng tình, chia sẻ nội dung cuốn sách với nhiều người khác. Trong sáu tháng cuối năm, cuốn sách đã tạo nên hiệu ứng xã hội khá tích cực.

Dựa trên phản hồi của bạn đọc, những thắc mắc hỏi rõ thêm và gợi ý về những chủ đề mới, tiến sĩ Lê Nguyên Phương đã bắt tay thực hiện Dạy con trong "hoang mang" tập 2. Tác giả sử dụng lối hành văn giàu nhạc điệu, giàu tình cảm hơn.

Sách bao gồm 29 bài viết dựa trên các chủ đề được cha mẹ Việt Nam quan tâm, gửi thắc mắc và cần hỗ trợ. 

6 chủ đề trong gần 300 trang sách gồm: quan hệ bạn bè của các con, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, nhận diện và điều hòa cảm xúc, ảnh hưởng của một số tình huống trong gia đình và cách dạy con, sự khác biệt cá tính của con trẻ cùng một gia đình, xây dựng nhân cách và giá trị sống cho trẻ.

Tác giả Lê Nguyên Phương là tiến sĩ chuyên ngành tâm lý giáo dục tại University of Southern California (Mỹ). Hiện ông là chuyên gia tâm lý học đường của học khu Long Beach, giảng viên của chương trình cao học bộ môn tâm lý học đường tại Đại học Chapman. Tiến sĩ Phương từng là giảng viên Đại học California State Long Beach.

Cảnh báo lớn từ một cuốn sách nhỏ Cảnh báo lớn từ một cuốn sách nhỏ

TTO - Ám ảnh và day dứt, xót thương và căm giận, sợ hãi và đau đáu truy tìm một giải pháp cấp thiết, cận nhân tình... đó là những phức hợp cảm xúc xâm chiếm người đọc khi gấp lại cuốn truyện dài Kẻ chăn dắt của Đặng Chương Ngạn.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận