Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi

01/07/2022 18:34 GMT+7

TTO - Không chỉ học sinh mà các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có nhu cầu học bơi sẽ được dạy bơi miễn phí trong 1 tháng hè.

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 1.

Các em học sinh khởi động cơ thể chuẩn bị vào giờ học bơi - Ảnh: DUY NGỌC

Khóa dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 học sinh từ cấp tiểu học đến THCS được ông Lê Nguyễn Lê Vi (ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) tài trợ, tổ chức tại hồ bơi nhân tạo của Trường tư thục mầm non - tiểu học Hoa Sen Ninh Thuận.

Các em học sinh tham gia khóa học sẽ được các giáo viên dạy kỹ năng căn bản như: bơi trườn sấp, bơi ếch, hít thở dưới nước, tự cứu đuối nước… Khóa học được tổ chức từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần.

Em Võ Huỳnh Yến Nhi (học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Phan Rang - Tháp Chàm) cho biết em không biết bơi, nhưng khi đến với khóa học được các thầy, cô hướng dẫn các kỹ năng bơi em thấy tự tin hơn.

Còn em Nguyễn Mai Thanh Trúc (học sinh lớp 7, Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Phan Rang - Tháp Chàm) hồ hởi nói đến lớp bơi em học được nhiều cách bơi như bơi ếch, bây giờ em bơi rất tốt.

Các huấn luyện viên cho biết khóa học bơi này là điều kiện để các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực, phát triển toàn diện. Đặc biệt, các em học sinh sẽ luyện được kỹ năng bơi an toàn phòng chống đuối nước - một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em, nhất là vào dịp hè.

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 2.

Các giáo viên dạy kỹ năng bơi căn bản cho các em học sinh để phòng chống đuối nước - Ẩnh: DUY NGỌC

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 3.

Giáo viên hướng dẫn kỹ năng bơi ếch cho các em học sinh - Ảnh: DUY NGỌC

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 4.

Nhiều em tự tin bơi sau khi được giáo viên dạy các kỹ năng căn bản - Ảnh: DUY NGỌC

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 5.

Lớp học bơi là sân chơi bổ ích trong dịp hè - Ảnh: DUY NGỌC

Dạy bơi miễn phí cho gần 1.000 thiếu nhi - Ảnh 6.

Các em học sinh hồ hởi khi đến lớp học bơi vào dịp hè - Ảnh: DUY NGỌC

Hành trình dạy bơi miễn phí dọc sông Hồng của chàng trai từng suýt chết vì đuối nước Hành trình dạy bơi miễn phí dọc sông Hồng của chàng trai từng suýt chết vì đuối nước

TTO - "Tình yêu sông Hồng" là một hoạt động thiện nguyện của nhóm “Bơi khám phá” nhằm tổ chức các lớp dạy bơi cứu hộ miễn phí và cung cấp kiến thức đúng nghĩa về bơi lội cho các em nhỏ tại các tỉnh dọc sông Hồng.

DUY NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận