Đậu xe máy chiếm lòng đường

28/09/2017 09:56 GMT+7

TTO - Trước khu vực siêu thị Co.op Mart trên đường Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5 (TP.HCM), nhiều người chạy xe ôm, chờ người thân đi chợ đậu xe thành hàng dài dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Đậu xe máy chiếm lòng đường - Ảnh 1.

Xe máy đậu thành hàng dài dưới lòng đường Nguyễn Duy Dương, P.9, Q.5 - Ảnh: HỒNG LÝ

Theo người dân trong khu vực, tại đây có bãi giữ xe nhưng nhiều người thích đậu xe "miễn phí" dưới lòng đường. 

Ông Ngô Duy An, phó chủ tịch UBND P.9, Q.5, cho biết phường nhiều lần ra quân tuần tra, xử lý những trường hợp nói trên. 

"Hiện phường đang trong quá trình lên kế hoạch bố trí khu vực đậu xe thuận tiện hơn. Ngoài ra, người chạy xe ôm sẽ được tập trung về bến đậu đón khách" - ông An nói.

Thực hiện: HỒNG LÝ

* Đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn giáp ranh giữa P.3, Q.10 và P.9, Q.5 (TP.HCM), thường xuyên có các xe hàng rong đậu dưới lòng đường buôn bán. 

Giờ tan trường, nhiều học sinh vây kín các xe hàng rong và người đi đường tấp vào mua hàng khiến mặt đường bị chiếm dụng, gây khó khăn cho người đi đường.

Liên quan đến việc này, ông Ngô Duy An cho biết phường đã nhiều lần chỉ đạo bộ phận chức năng tuần tra xử lý, nhắc nhở người bán hàng rong thường xuyên. Trong đó có những trường hợp phường tịch thu cả phương tiện. 

"Đây là khu vực giáp ranh với P.3, Q.10. Các xe hàng rong này lại cơ động nên hai phường phải phối hợp lên kế hoạch xử lý nếu muốn xử lý triệt để" - ông An nói.

HỒNG PHƯƠNG - HỒNG LÝ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận